Thưởng thức cơm tấm chả cua nổi tiếng ở khu Tân Định

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ,
Chia sẻ

Đây là một hàng cơm tấm nổi tiếng lâu năm, thức ăn ngon nhưng giá hơi “chát”.

Quán cơm tấm không tên (không để bảng hiệu và cũng chẳng trưng bài gì nhiều như các hàng ăn khác) nằm yên tĩnh trên đường Nguyễn Phi Khanh (đoạn Đinh Tiên Hoàng quẹo vào). Đây là hàng cơm nổi tiếng đã mấy chục năm nay, có nhiều khách quen là người nổi tiếng. Quán bán từ sáng đến tầm 11h là hết. Thức ăn ở đây có nhiều loại: sườn, bì, chả, trứng, chả cua (hay còn gọi là cua farci)… Nhưng đa số khách đến quán thường ăn món cua farci vì tính chất ngon và lạ của nó.

Thưởng thức cơm tấm chả cua nổi tiếng ở khu Tân Định 1
Mặt tiền khá đơn giản của quán cơm nổi tiếng

Thưởng thức cơm tấm chả cua nổi tiếng ở khu Tân Định 2
Tủ trưng bày khá đơn giản, đa số thức ăn đều được để bên trong

Cua farci ở đây không được cho vào vỏ mai cua như các chỗ khác mà được trộn lẫn giữa thịt cua và thịt nạc mỡ rồi vo viên, tẩm ướp – làm chín. Khi ăn có cảm giác viên thịt này vừa được chiên, vừa được ram – ăn cùng cơm khá vừa miệng và lạ, tuy hơi ngấy (vì thịt mỡ). Cua trộn bên trong món cũng không quá ít, khi ăn có thể thấy và cảm nhận rõ từng sớ thịt cua bên trong nó.

Thưởng thức cơm tấm chả cua nổi tiếng ở khu Tân Định 3
Chả cua ferci được yêu thích của quán

Thưởng thức cơm tấm chả cua nổi tiếng ở khu Tân Định 4
Cơm tấm ở đây ngoài mỡ hành còn có hành phi

Thưởng thức cơm tấm chả cua nổi tiếng ở khu Tân Định 5
Bên trong viên chả cua

Về cơm tấm ở đây thì có thể khen là một trong những quán có hạt cơm thơm ngon nhất nhì Sài Gòn. Gạo tấm của quán trắng, thơm lừng và ăn dẻo. Nước mắm ăn cơm cũng là một điểm đáng chú ý, nước mắm ngọt hơi kẹo chứ không lỏng, luôn được đi kèm với đồ chua thập cẩm (củ cải trắng, carrot, ngó sen, củ kiệu).

Thưởng thức cơm tấm chả cua nổi tiếng ở khu Tân Định 6
Cơm ở đây được đánh giá ngon nhất nhì trong các quán cơm tấm ngon ở Sài Gòn

Thưởng thức cơm tấm chả cua nổi tiếng ở khu Tân Định 7
Nước mắm ngọt với đầy đủ đồ chua

Nói chung, đây là một hàng cơm có chất lượng ăn được, đáng đến thử dù vẫn còn nhiều điều chưa ưng ý lắm. Đầu tiên là giá, giá cơm ở đây phải nói là hơi “chát” với các bạn sinh viên, học sinh. Một phần cơm một món như trong hình khá đơn giản nhưng có giá là 36.000 đồng. Nếu ăn thêm bì thì thêm 8 – 10.000 đồng/ phần. Trà đá bán giá 2.000 đồng/ ly nhỏ. Đây là cái giá có thể nói gấp đôi các quán bình dân tương tự khác ở Sài Gòn.

Điểm trừ thứ 2 là đến ăn ở đây phải gửi xe cách đó khoảng 10m, với giá giữ xe là 3.000 đồng vì trước quán chỉ để được 2 chiếc xe mà quán thì lúc nào cũng có khách ra vô liên tục nên rất hiếm khi may mắn còn chỗ để xe cho bạn.

Các cô phục vụ hơi lạnh lùng với khách và khá “tự nhiên” trong việc tranh luận với nhau, không quan tâm quán rất nhỏ và khách có thể nghe hết mọi chuyện.

Chia sẻ