Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời

Trong tiết trời mát mẻ, thật khó có thể từ chối suất bánh mì bít tết nóng hổi, ngon lành đang toả mùi thơm lừng vô cùng mời gọi.

Bánh mì bít tết vốn là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Pháp. Trong quá trình du nhập vào Việt Nam, món ăn này được Việt hóa để phù hợp với khẩu vị người Việt. Ngày nay, bánh mì bít tết là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong tiết trời lạnh.

Bít tết Ngọc Hiếu – Hoà Mã

Đây là một trong những hàng bánh mì bít tết ngon và nổi tiếng tại Hà Nội. Suất bánh mì bít tết ở đây bao gồm 4 - 5 lát thịt bò khá lớn, 1 viên xíu mại to, 2 trứng ốp la, khoai tây chiên, sa lát dưa chuột - cà chua chua ngọt, đủ khiến người ăn khoẻ cũng phải no.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 1
Suất bánh mì bít tết Hòa Mã.

Bít tết Hòa Mã lúc nào cũng đảm bảo tiêu chí nóng bỏng và đậm đà, không cần thêm xì dầu vẫn vừa miệng. Tuy nhiên lại không có nước sốt ăn kèm nên thực khách phải chấm bánh mì với nước tiết từ các nguyên liệu thịt, trứng trong quá trình rán, do vậy ăn dễ bị ngán. Thêm vào đó, do lát thịt bò làm bít tết được dần mỏng nên dễ bị khô nếu mở vung muộn. 

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 2
Suất ăn đầy đặn ở đây đủ khiến cả những thực khách ăn khoẻ phải no.

Điểm cộng của quán là phục vụ khá chuyên nghiệp, có chỗ để xe và chỗ ngồi trong nhà rộng rãi. Ngoài bán mì bít tết, quán còn có bún bò Huế khá chuẩn và ngon. Tuy nhiên, giá cả ở đây khá cao, bạn sẽ phải chi 100.000 đồng cho 1 suất bít tết và 1 tô bún bò là 60.000 đồng.

Bánh mì bít tết Hòe Nhai

Sẽ là thiếu sót nếu nhắc đến bánh mì bít tết mà bỏ qua khu phố Hòe Nhai với cả chục hàng bít tết san sát nhau. Nhiều là thế, vị cũng na ná nhau nhưng nhiều người quen ăn vẫn chỉ nhất định chọn quán Thu Cúc mới chịu. 

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 3
Phố Hòe Nhai có hàng chục hàng bánh mì bít tết.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 4
Khu vực chế biến đồ ăn với nguyên liệu chuẩn bị sẵn.

Suất ăn ở đây gồm 1 trứng, 1 thanh pate cỡ 2 ngón tay, 3 - 4 lát thịt vừa phải, vài miếng khoai tây, đương nhiên không thể thiếu bánh mì và dưa chuột ăn kèm.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 5
Bánh mì bít tết Hòe Nhai.

Xét về nguyên liệu, bò ở đây không quá xuất sắc, miếng bít tết do thái mỏng nên dễ bị khô, khoai tây chiên sẵn nên hơi ỉu và chưa đủ độ nóng. Nhưng món trứng lòng đào và pate ở đây lại rất "chuẩn", đặc biệt là pate rán vừa tới, cháy mặt mà bên trong vẫn mềm, ngậy. 

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 6
Miếng bò bít tết hơi nhỏ và mỏng.

Điểm đặc biệt của bánh mì bít tết Hòe Nhai nằm ở nước sốt. Thứ nước sốt có màu nâu nhạt thoảng mùi xì dầu, hơi ngọt, vừa miệng không chỉ khiến suất ăn thêm ngon mắt mà còn giảm ngấy cho các thức chiên rán. Ngoài ra, quán còn khá "xông xênh" với dưa chuột ăn kèm, đĩa dưa chuột "siêu đầy" đảm bảo cho bạn ăn thoải mái mà không phải xin thêm.


Các nguyên liệu được rưới nước sốt làm giảm độ ngấy.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 7
Đĩa dưa chuột ăn kèm luôn tươi và đầy đặn.


Bánh mì ở số 6 Hòe Nhai được chấm là mức giá khá bình dân với giá 70.000 đồng/suất. Quán có 2 địa điểm ở đầu và cuối đường, tuy cùng là một hàng nhưng hàng ở cuối đường sạch sẽ và rộng rãi hơn. 

Bánh mì bít tết Phúc - Yết Kiêu

Bánh mì Phúc là một trong những quán bánh mì ngon có tiếng của Hà Nội với đủ bánh mì pate, sốt vang, bít tết... trong đó bánh mì bít tết được xem là món ăn "có số, có má" của quán.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 8
Quán có lợi thế ở vị trí khá đẹp, thoáng và nhiều cây xanh.

Cũng vẫn là những nguyên liệu quen thuộc như bánh mì bít tết Hòe Nhai nhưng suất ăn ở đây có phần đầy đặn hơn với 2 trứng, 4 - 5 lát thịt bò khá dày, một miếng pate to bằng 2/3 bàn tay người lớn.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 9
Bánh mì bít tết Phúc.

Thịt bò bít tết là thứ đáng kể nhất tại đây, miếng thịt hơi dày, làm vừa chín tới nên ngọt và mềm. Ngoài ra, suất ăn có thêm hành tây thái mỏng phủ bên trên. Hành tây chín hơi vừa đủ độ không những không hăng mà còn rất ngọt, góp phần trung hòa độ ngấy của món ăn.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 10
Hành tây chín tới vừa ngọt, vừa giảm ngấy.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 11
Bánh mì luôn giòn rụm.

Tuy nhiên, pate của quán hơi cứng và kém ngon so với pate Hòe Nhai, trứng rán hơi kĩ nên nếu muốn ăn lòng đào hơn, bạn có thể dặn nhân viên phục vụ. Do không có nước sốt đi kèm nên đồ ăn khá nhạt, bạn nên thêm xì dầu hoặc tương ớt để vừa vị hơn.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 12
Miếng pate khá lớn nhưng hơi cứng.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 13
Trứng ốp khá kĩ.

So với các quán khác, bánh mì Phúc nằm ở vị trí khá đẹp, nhiều cây xanh, chỗ để xe cũng khá thoải mái. Một suất bánh mì bít tết ở Phúc có giá 80.000 đồng.

Bánh mì bít tết Hàng Bài

Nằm ở ngay mặt phố Hàng Bài, sát... công ty Xổ xố Thủ đô nhưng quán ăn này đơn giản đến mức nếu không để ý, bạn dễ bỏ qua nó giữa rất nhiều các biển hiệu màu sắc của các cửa hàng khác. Dù được nhiều người biết tới với món bít tết ngon nhưng thực chất, quán còn phục vụ rất nhiều các loại cơm và đồ ăn khác. Không gian quán khá lịch sự, sạch sẽ và không hề đậm chất "mỡ" thường thấy như các hàng bánh mì bít tết khác.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 14
Quán khá nhỏ và đơn giản.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 15
Bàn ghế đơn sơ.


Nếu đã quen với các suất bánh mì bít tết đựng trong chảo nóng xì xèo mỡ, có thể, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi bít tết ở đây được phục vụ trong chiếc đĩa trắng muốt. Suất bít tết ở Hàng Bài chỉ gồm thịt bò, vài miếng dưa chuột và nước sốt hoặc thêm chút khoai tây nghiền. Bánh mì ăn kèm được nướng nóng giòn trước khi mang cho khách.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 16
Suất bánh mì với khoai tây nghiền, bò bít tết và bánh mì.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 17
Các nguyên liệu được rưới nước sốt nâu đỏ.

Không có các thức pate, trứng đi kèm nhưng miếng bò bít tết ở đây lại rất hoành tráng. Miếng thịt dày gần 1cm và to cỡ bàn tay người lớn được dần mềm và làm chín lòng đào đi kèm với thứ nước sốt nâu đỏ khá chuẩn vị Châu Âu. Nước sốt vừa vị có độ ngậy của bơ kèm tỏi phi thơm vô cùng hấp dẫn. Khoai tây ăn kèm không rán mà được nghiền cùng với bơ, tỏi kèm chút gia vị ăn ngậy và lạ miếng. Nhờ món nước sốt này miếng thịt mềm và ngon hơn, món khoai tây cũng bớt ngấy.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 18
Miếng bít tết dày và mềm.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 19
Khoai tầy nghiền vị bơ tỏi.

Một suất bánh mì bít tết ở Hàng Bài có giá 90.000 đồng, nhiều người cho rằng để thường thức bít tết theo kiểu Âu, đây là mức giá chấp nhận được.

Bánh mì bít tết Đền Lừ

Đây được coi là nơi bán bánh mì bít tết rẻ nhất Hà Nội với mức giá 45.000 đồng/suất. Dù rẻ nhưng suất bánh mì ở đây vẫn có đủ thịt bò, pate, trứng, khoai tây với lượng ít để phù hợp với mức giá. Xét công bằng, bít tết ở đây không quá xuất sắc nhưng nhờ có nước sốt nên dễ ăn. Bạn có thể xin thêm nước sốt thoải mái.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 20
Bánh mì bít tết Đền Lừ giá 45.000 đồng/suất.

Thưởng thức bánh mì bít tết ngon ngày mát trời 21

Khu Đền Lừ có 2 quán nằm sát nhau với mức giá bán như nhau, phục vụ nhiệt tình, cả lượng và chất đều không quá chênh lệch nên bạn có thể thử ở cả 2 hàng trên. Nằm ở Lô 3 Đền Lừ nhưng địa điểm của quán khá khó tìm theo số nhà, bởi vậy, bạn nên hỏi người đi đường nếu lần đầu đến đây ăn.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm