Chồng đột ngột đòi ngủ riêng, tôi lén xem điện thoại rồi khóc nghẹn với bí mật mà anh giấu giếm

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi cầm điện thoại, nước mắt nhòe ra và khóc tức tưởi. Sao chồng lại có thể giấu giếm tôi một chuyện động trời đến thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi đang sống hạnh phúc thì anh bỗng đòi ngủ riêng từ 2 tháng nay. 4 năm qua, chúng tôi chưa bao giờ ngủ riêng dù có giận hờn hay cãi vã lớn đến thế nào đi nữa. Tôi tưởng chồng đùa. Không ngờ tối đó, anh ôm gối, mền chuyển qua phòng bên cạnh ngủ riêng thật. Giận chồng, tôi cũng mặc kệ dù ấm ức lắm.

Cứ tưởng vài ngày chồng tôi sẽ chủ động quay lại giường với vợ. Nhưng không ngờ, anh không về ngủ chung với tôi mà còn xa lánh vợ, từ chối chuyện giường chiếu. Nghi ngờ chồng có bồ, tôi theo dõi mà không phát hiện điều gì bất thường.

Tối qua, tôi lẻn vào phòng chồng lúc nửa đêm để tìm hiểu lý do. Anh ngủ say đến mức tôi mở cửa đi vào cũng không biết. Thấy điện thoại anh lóe sáng báo hiệu có tin nhắn đến, tôi mở ra đọc thì nước mắt chảy dài vì phát hiện sự thật mà anh giấu giếm tôi.

Đó là tin nhắn của chị chồng. Chị ấy trách chồng tôi dại dột, bệnh ung thư cũng không nói với vợ mà đợi chết. Anh đáp lại, bảo bệnh này không chữa được, sợ tôi đau lòng và tiêu tán hết tài sản nên cố giấu đi. Tin nhắn cuối cùng là của chị chồng tôi, chị ấy bảo đau lòng khi thấy em trai cố chấp, chịu đựng cơn đau một mình.

Hướng Dương ơi, tôi tránh mặt chồng từ đêm qua vì xấu hổ và đau đớn. Tôi đã hiểu lầm chồng, còn đay nghiến anh. Tôi phải làm sao bây giờ hả chị? Làm sao để thuyết phục chồng điều trị? (khoali...@gmail.com)

Chồng đột ngột đòi ngủ riêng, tôi lén xem điện thoại rồi khóc nghẹn với bí mật mà anh giấu giếm - Ảnh 2.

Chào bạn,

Chồng bạn là một người đàn ông yêu thương vợ con, sống trách nhiệm đến cùng với gia đình. Bạn nên hãnh diện về điều này.

Bây giờ không phải là lúc để bạn phân vân hay đau khổ. Hãy mạnh dạn đối diện với chồng và nói cho anh ấy biết việc bạn đã biết được bí mật mà anh ấy đang cố giấu giếm vợ. Sau đó, hãy khuyên chồng bạn đi khám và điều trị ở bệnh viện chuyên khoa. Điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao và giảm đi những đau đớn mà anh ấy đang phải chịu đựng. Nếu cần, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình hai bên hoặc bạn bè. Chắc chắn mọi người sẽ không từ chối lời nhờ vả của bạn trong lúc khó khăn này. Và hãy báo đáp họ trong tương lai, khi họ cần.

Đây là lúc chồng bạn cần đến sự động viên, chăm sóc của vợ nhất. Bạn hãy là điểm tựa vững chắc về tinh thần để cùng chồng chiến đấu với căn bệnh quái ác. Sức mạnh tinh thần cũng là một "liều thuốc" quan trọng trong quá trình chữa bệnh.

Sau chuyện này, bạn hãy thay đổi suy nghĩ của mình. Trước khi nghi ngờ, phán xét ai đó hoặc điều gì đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu ngọn nguồn mọi chuyện. Đừng để sự vô tâm trở thành nỗi ân hận về sau.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chồng đột ngột đòi ngủ riêng, tôi lén xem điện thoại rồi khóc nghẹn với bí mật mà anh giấu giếm - Ảnh 3.

https://afamily.vn/chong-dot-ngot-doi-ngu-rieng-toi-len-xem-dien-thoai-roi-khoc-nghen-voi-bi-mat-ma-anh-giau-giem-2021123013492735.chn

Chia sẻ
Đọc thêm