Do nhiệt độ và độ ẩm cao vào mùa hè nên cơ thể con người rất dễ bị say nắng, mất nước, khó chịu và các tình trạng khác. Để giữ gìn sức khỏe, 9 loại thực phẩm với đủ màu sắc đỏ, vàng, xanh này là lựa chọn lý tưởng.
Thời tiết mùa hè có đặc điểm nóng ẩm nên vi khuẩn phát triển rất nhiều khiến thực phẩm dễ bị hỏng, ôi thiu. Vậy thì làm sao để nhận biết được thực phẩm nào đã bị ôi thiu, không sử dụng được nữa.
Bí ngòi hay còn gọi là bí ngồi thường được trồng vào tháng 2 - 3 và thu hoạch vào mùa hè. Bí ngòi có nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm thực phẩm phù hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân.
Chôm chôm là loại quả ngon, nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Thế nhưng theo lương y Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho rằng, những người mắc bệnh sau không nên ăn chôm chôm kẻo sinh bệnh, rước họa vào thân.
Kem chống nắng hẳn là một trang bị đầu tiên, không thể không có để chống nắng vào mùa hè. Nhưng bạn có biết, ăn cà chua vào mùa nắng nóng này cũng là một cách chống nắng cho da vô cùng hiệu quả?