Thực đơn cơm tối nấu nhanh chuẩn vị mùa hè chỉ với chưa tới 70k
Làm sao để vào bếp với thời gian ít nhất mà cả nhà vẫn được ăn ngon? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.
Thực đơn cơm tối hôm nay gồm có:
Đậu hũ sốt thịt bằm cà chua
Canh bí xanh nấu xương heo
Đậu đũa luộc
Sinh tố dâu
Trái cây: Ổi
Canh bí xanh nấu xương heo
Nguyên liệu: 250g xương thịt heo, 200g bí xanh, muối, tiêu, bột ngọt, hành ngò.
Cách chế biến:
Nấu sôi nước, cho xương thịt heo vào, đợi sôi lên vớt sạch bọt để nước được trong. Tiếp tục hầm xương ở lửa nhỏ - vừa tầm 20 phút.
Trong lúc đợi hầm xương gọt vỏ bí rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, thêm 1/2 muỗng cafe muối cho vào nấu sôi lại, vớt sạch bọt nếu có. Khi bí đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Lấy canh ra tô, thả ít hành ngò vào.
Đậu hũ sốt thịt bằm cà chua
Nguyên liệu: 2 bìa đậu hũ, 100g thịt nạc vai (xay hoặc bằm), 1 trái cà chua, 2 củ hành tím, 1 muỗng mắm, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 xíu đường (tuỳ thích), 1 ít tiêu, 2 muỗng dầu ăn, hành ngò.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ: Cà chua bằm nhỏ hoặc cho cà chua và 1 chén nhỏ nước vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Thịt ướp với gia vị: Muối, tiêu, 1 củ hành tím giã nhuyễn, để 15 phút cho thấm gia vị. Làm nóng chảo, cho hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt bằm vào đảo đều 2 phút. Khi thịt chín sơ thì thêm cà chua đã xay vào, nấu sôi lên thì cho đậu hũ vào nấu thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi lấy ra tô hoặc đĩa sâu lòng, thả ít hành ngò lên để món ăn thơm ngon hơn.
Đậu đũa luộc
Nguyên liệu: 200g đậu đũa, 1 ít muối, nước lọc.
Cách chế biến:
Đậu đũa rửa sạch rồi cắt khúc 8cm. Nấu sôi nước cho muối vào rồi thêm đậu đũa luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa nha!
Tráng miệng: Ổi và sinh tố dâu tây
Nguyên liệu: 10 quả dâu tây tươi (hoặc đã đông đá), 1-2 muỗng đường, 150ml nước lọc, 1 ít lá bạc hà để trang trí.
Cách làm:
Cho dâu, đường, nước lọc vào máy sinh tố, xay 2-3 phút là được. Rót ra ly, thêm đá lạnh nữa để mát và ngon hơn!
Trái cây: Ổi
Ổi mua về ngâm nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch sẽ rồi cắt múi cau.
Ổi chứa nhiều vitamin C, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và tăng cường hệ thống miễn dịch tốt hơn. Cứ mỗi quả ổi có thể cung cấp hàm lượng vitamin C cao gấp đôi so với một quả cam. Hơn nữa, việc ăn ổi còn có tác dụng kháng khuẩn, nhờ đó mà nó hỗ trợ tiêu diệt các vi khuẩn và vi rút gây ra bệnh nhiễm trùng trong cơ thể.
Do chứa nhiều chất xơ nhưng lại ít calo, ổi là thực phẩm giúp bạn cảm thấy no và hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Ổi có thể cung cấp 37 calo và 12% lượng chất xơ được khuyến nghị mỗi ngày, nên trở thành món ăn nhẹ lý tưởng dành cho những ai có ý định giảm cân.