Thực đơn cơm tối cho ngày tết Độc lập: 4 món nấu vừa dễ vừa nhanh nhưng vẫn cực hấp dẫn!

Rose Truong,
Chia sẻ

Với phương châm có gì nấu nấy, thực đơn ngày tết Độc lập năm nay có lẽ nhà nào cũng giản tiện đôi phần, bớt bày vẽ hơn so với những năm trước.

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Gà tre nướng muối ớt

Rau sống dưa leo

Đậu cô ve luộc

Canh giò heo nấu hành lá

Tráng miệng: chè đậu đen hạt chia

Thực đơn cơm tối cho ngày Lễ Độc lập: 4 món nấu vừa dễ vừa nhanh nhưng vẫn cực hấp dẫn! - Ảnh 1.

Cách làm

Gà tre nướng muối ớt

Nguyên liệu: 1 con gà tre, 1 muỗng cafe muối ớt.

Thực đơn cơm tối cho ngày Lễ Độc lập: 4 món nấu vừa dễ vừa nhanh nhưng vẫn cực hấp dẫn! - Ảnh 2.

Cách chế biến:

Chọn gà tre chắc thịt da vàng, rửa sạch sẽ, để ráo. Ướp gà với muối ớt, xoa đều xung quanh rồi để 30 phút cho thấm. Tiếp theo cho gà vào lò nướng nhiệt độ 220 độ C, nướng trong khoảng 30 phút là chín da vàng giòn. Cho gà ra đĩa. Món ăn kèm rau sống và dưa leo.


Đậu cô ve luộc

Nguyên liệu: 300g đậu cô ve, 1 ít muối.

Thực đơn cơm tối cho ngày Lễ Độc lập: 4 món nấu vừa dễ vừa nhanh nhưng vẫn cực hấp dẫn! - Ảnh 4.

Cách chế biến:

Đậu cô ve rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. 

Nấu sôi nước, cho muối vào rồi thêm đậu cô ve vào luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa.

Đậu cô ve cung cấp một lượng protein tự nhiên rất lớn. Khi chế biến món ăn đúng cách, lượng protein này không bị mất đi sẽ giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Loại đậu này đặc biệt có ích cho bệnh nhân tiểu đường và người mắc bệnh đường huyết.

Với những người dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa thì đậu cô ve là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng không những rất giàu chất xơ, có lợi nhuận tràng mà còn giúp giảm cholesterol trong máu.

Với nồng độ cao chất chống oxy hóa, đậu cô ve giúp bạn thêm tươi tắn. Vì thế, nếu muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh lâu dài, hãy ăn loại đậu này ngay hôm nay.


Canh giò heo nấu hành lá

Nguyên liệu: 350 giò heo, 100g hành lá, 2 củ hành tím, 10 quả trứng cút (đã luộc chín), muối, bột ngọt, tiêu.

Thực đơn cơm tối cho ngày Lễ Độc lập: 4 món nấu vừa dễ vừa nhanh nhưng vẫn cực hấp dẫn! - Ảnh 6.

Cách chế biến:

Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng, sạch sẽ để ráo.

Nấu sôi nồi nước, cho giò heo vào, đợi sôi lên lại thì vớt cho sạch bọt, cho hành tím vào. Nấu nhỏ lửa để thịt chín mềm từ từ sẽ thơm ngon hơn mà nước canh lại trong.

Khi giò heo đã chín bạn cho trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Thêm ít tiêu vào nồi canh cho thơm ngon hơn, thả hành lá vào rồi tắt bếp. Múc canh ra tô. 

Món này sử dụng hành lá nhiều sẽ thơm ngon hơn, tuy nhiên bạn có thể sử dụng liều lượng theo khẩu vị.


Chè đậu đen hạt chia

Nguyên liệu: 100g đậu đen xanh lòng, 15g hạt chia, 200ml nước lọc, đường phèn.

Thực đơn cơm tối cho ngày Lễ Độc lập: 4 món nấu vừa dễ vừa nhanh nhưng vẫn cực hấp dẫn! - Ảnh 8.

Cách chế biến:

Đậu đen xanh lòng chọn hạt chắc, ngâm nước 1- 4 tiếng cho nở. 

Cho hạt chia vào nước lọc, khuấy đều, ngâm cho nở.

Cho đậu vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi vớt sạch bọt. Sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại nấu lửa nhỏ liu riu, để đậu chín mềm một cách từ từ. Bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, nồi nấu chậm để hầm đậu chín mềm và ngon. Khi đậu đã chín mềm, cho đường phèn vào nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nhé!

Cho chè ra chén, thêm hạt chia vào. Ăn cơm xong tráng miệng nhé!

Chúc bạn và gia  đình ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Chia sẻ