Thu sang, làm mứt táo để dành ăn dần
Sẽ thật tuyệt nếu cả gia đình bạn mỗi ngày đều được thưởng thức những món mứt thơm ngon và chất lượng do chính tay bạn làm ra.
|
Nguyên liệu:
2kg táo, 75g đường, 250ml nước. 1 thìa cà phê bột quế, 1/2 thìa muối, 1/8 thìa cà phê bột đinh hương, 1/8 thìa bột nhục đậu khấu, 1/8 thìa cà phê tiêu, vỏ 1 quả chanh tây, 1 thìa cà phê giấm táo. |
|
Bước 1: Táo rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt quân cờ. |
|
Bước 2: Cho táo và các nguyên liệu khác vào nồi cùng với 250ml nước. |
|
Đun táo với lửa vừa đến khi táo chín mềm. |
|
Bước 3: Dùng muôi khuấy liên tục và đều tay để không bị cháy nồi. Sau đó bạn đậy nắp vung và hầm táo khoảng 20 phút với lửa thật nhỏ. |
|
Bước 4: Lấy thìa dầm nhuyễn những miếng táo to rồi sên tiếp đến khi hỗn hợp đặc sệt. Đổ mứt vào lọ thủy tinh khô, sạch rồi để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Mùa đào đang rộ, bạn hãy trổ tài làm món mứt đào thơm ngon nhé!