Thu sang ăn chè cốm vò còn gì ngon bằng?

Hương Giang,
Chia sẻ

Thu sang không thể bỏ qua món chè cốm vò dẻo thơm thanh mát đặc trưng vị thu.

Nguyên liệu:

200gr cốm dẹp

150gr đỗ xanh không vỏ

3 thìa bột năng

1 lít nước

250gr đường phèn hoặc đường tinh luyện

Cách làm:

Bước 1

Đỗ xanh vo sạch sau đó ngâm nước 4 tiếng cho đỗ nở mềm. Cốm mua về nhặt bỏ những hạt cốm xấu, bột năng cho vào bát và thêm 1 ít nước khuấy đều.

Bước 2

Đỗ sau khi ngâm đủ thời gian thì đổ ra cho ráo nước sau đó đem hấp cho đỗ chín mềm.

Bước 3

Cho đỗ vào cối hoặc máy xay, giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn mịn.

Bước 4

Cho cốm vào 1 cái khay hoặc tô sau đó múc đỗ giã nhuyễn vào, xoa đều cho các hạt cốm bám đều 1 lớp đỗ bên ngoài.

Bước 5

Cho 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho sôi, đường tan hết thì bạn khuấy đều bát nước bột năng và chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều và đun sôi là tắt bếp.

Khi ăn bạn múc chè ra tô sau đó múc cốm vò cho vào, trộn đều và thưởng thức, bạn có thể ăn nóng hay nguội tùy theo sở thích nhé.

Thu sang ăn chè cốm vò còn gì ngon bằng? - Ảnh 6.

Khi tiết trời sang thu, một bát chè cốm vò thơm lừng sẽ là cách tuyệt vời để tận hưởng thức quà của mùa gió heo may đấy! Chè cốm vò dẻo thơm thanh mát sẽ là món tráng miệng ngon ngọt dành cho cả nhà.

Chia sẻ