Thử ống kính, nhiếp ảnh gia vô tình chụp được khoảnh khắc cuối đời của thiếu niên 14 tuổi trong bức hình gây ám ảnh người xem

Imacho,
Chia sẻ

Bức ảnh này từng gây xôn xao thế giới khi ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của chàng trai trẻ chuẩn bị lên đường khám phá thế giới thì mất mạng.

Những bức ảnh có nhiệm vụ lưu giữ lại kỷ niệm của con người. Thế nhưng, phải lúc nào cũng là vật khiến chúng ta cảm thấy hoài niệm mỗi khi nhìn thấy mà đôi khi lại chứa đựng ý nghĩa sâu xa hơn, thậm chí còn có phần ám ảnh và rợn người. Đây chính là cảm giác mà bức ảnh cậu bé rơi khỏi máy bay từ tận 49 năm trước đem lại cho tất cả mọi người.

Nhân vật trong ảnh là Keith Sapsford người Úc. Theo miêu tả của bố mẹ, thiếu niên 14 tuổi là một cậu bé năng động, luôn muốn tìm hiểu và khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài. Không ít lần, Keith bỏ nhà ra đi chỉ để thỏa mãn trí tò mò của mình đối với mọi thứ xung quanh.

Cảm thấy không thể trị được đứa trẻ này, bố mẹ Keith đã gửi cậu vào một trung tâm chuyên dạy dỗ những đứa trẻ nghịch ngợm với hy vọng cậu sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn. Ngày 21/2/1970, Keith đã trốn khỏi trung tâm nhưng mãi đến 1 ngày sau, nơi đây mới tìm đến cảnh sát để báo cáo mất tích.

Thử ống kính, nhiếp ảnh gia vô tình chụp được khoảnh khắc cuối đời của thiếu niên 14 tuổi trong bức hình gây ám ảnh người xem - Ảnh 1.

Vốn bản tính năng động, Keith đã tìm đến sân bay Sydney, lén trốn vào bánh máy bay thuộc máy bay hãng hàng không Nhật Bản để lên đường cho một chuyến bay "chùa". Kế hoạch của Keith thất bại chỉ sau vài phút máy bay cất cánh, khoảnh khắc bánh máy bay thu vào khoang chứa cũng là lúc Keith rơi trong không trung từ độ cao 60m rồi mất mạng. Nguyên nhân tử vong được bác sĩ xác định là do nhiệt độ thấp và thiếu khí oxy.

Hình ảnh cuối cùng của Keith được nhiếp ảnh gia John Gilpin vô tình ghi lại trong lúc thử ống kính máy ảnh. Thế nhưng khi đó, John không hề biết gì về vụ tai nạn mà phải đợi đến khi rửa ảnh ra, ông mới xác định được chấm đen bé xíu trên bầu trời kia chính là cậu bé 14 tuổi xấu số. Sau khi được công bố rộng rãi, bức ảnh nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm dành cho Keith chỉ vì nông nổi tuổi trẻ mà đánh đổi bằng chính mạng sống của mình.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ