Bức ảnh kỷ niệm của thợ may đầu thế kỷ 20 bỗng trở thành cơn ác mộng khiến thế giới rùng mình chỉ bởi 1 chi tiết nhỏ xíu

Thoạt nhìn, đây chỉ là bức ảnh bình thường cho đến khi mọi người phát hiện điều bất thường đáng sợ.

Ngày nay, công nghệ chỉnh sửa phát triển, nhờ đó mà những bức ảnh cũng trở nên lung linh hơn rất nhiều. Đối với những người thích đùa, lại sở hữu tài năng photoshop thượng thừa lại sáng tạo ra các bức ảnh ma ám để dọa thiên hạ. Vậy nên hiện tại có nhìn thấy những bức ảnh rợn người, mọi người cũng đừng vội tin, nhiều khả năng đó là cú lừa của các thánh chỉnh ảnh.

Vậy nhưng, với bức ảnh chụp từ những năm đầu thế kỷ 20, khi kỹ thuật chụp ảnh còn thô sơ và con người hoàn toàn không thể động tay chỉnh sửa vào các sản phẩm, thì lại khác. Đơn cử như bức ảnh được chụp các công nhân nhà máy vải lanh ở thành phố Belfast, Anh năm 1990. Thoạt nhìn, đây chỉ là bức ảnh bình thường nhưng nhìn kỹ hơn, mọi người sẽ phát hiện điều bất thường, thậm chí là rùng mình. Đây cũng chính là bí ẩn mà suốt bao nhiêu năm qua, người ta vẫn chưa thể giải thích được.

Bức ảnh kỷ niệm của thợ may đầu thế kỷ 20 bỗng trở thành cơn ác mộng khiến thế giới rùng mình chỉ bởi 1 chi tiết nhỏ xíu - Ảnh 1.

Nhìn vào bức ảnh, có thể thấy 13/15 cô thợ dệt đều có chung một tư thế là khoanh tay trước ngực, đồng loạt nhìn vào máy ảnh với biểu cảm mỗi người mỗi khác. Trông có vẻ như đây đơn thuần chỉ là bức ảnh kỷ niệm cho đến khi phát hiện ra điều rùng mình là cánh tay trên vai của cô thợ ngồi bìa phải, hàng thứ 3 từ trên xuống.

Dựa vào hình dáng nhỏ nhắn, nhiều người đoán đây là tay của nữ giới. Đáng nói hơn, biểu cảm của cô thợ kia hoàn toàn bình thường, thậm chí còn nhoẻn miệng cười, phong thái bình thản như không hề hay biết chuyện "sởn da gà" đang xảy ra ngay trên vai mình.

Bức ảnh kỷ niệm của thợ may đầu thế kỷ 20 bỗng trở thành cơn ác mộng khiến thế giới rùng mình chỉ bởi 1 chi tiết nhỏ xíu - Ảnh 2.

Bức ảnh kỷ niệm của thợ may đầu thế kỷ 20 bỗng trở thành cơn ác mộng khiến thế giới rùng mình chỉ bởi 1 chi tiết nhỏ xíu - Ảnh 3.

Tiến hành phân tích bức ảnh, các nhà khoa học tin rằng không có bất kỳ thế lực siêu nhiên nào tồn tại trong đây. Tuy nhiên, một số bộ phận không tin, vẫn một mực cho rằng đây là sản phẩm photoshop nhưng ý kiến khác cho rằng không lý nào ảnh chỉnh sửa lại không để lộ bất kỳ lỗ hổng nào. Thay vào đó, nó lại trông cực kỳ hoàn hảo và tự nhiên.

Thực hư về bức ảnh đến nay vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp. Dù vậy, mọi người vẫn không tránh khỏi cảm giác rùng mình, rợn người mỗi khi nhìn vào chi tiết bất thường kia.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm