Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ
Tôi đã thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, nhất định phải đưa kinh nghiệm này cho mọi người cùng biết.
Dạo gần đây, các mẹo chiên đồ ăn dùng giấy nướng hot rần rần trên mạng. Trong đó, phải kể đến mẹo gấp giấy nướng thành khay nhỏ, đặt cách chảo và chiên đồ ăn. Nhìn tờ giấy mỏng manh ấy không biết thực hư như nào, tôi không thể đợi chờ nổi và thử nghiệm ngay, kết quả khá bất ngờ.
Tôi đã mua thử giấy nướng đa năng (giấy nến), giấy nướng loại baking paper và giấy bạc (giấy nhôm). Giấy nướng đa năng kích thước 20 x 22cm dễ dàng tìm được trong siêu thị với giá 23.000 đồng.
Giấy nướng baking paper bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ làm bánh hoặc ngoài chợ. Loại được dùng để thử chiên đồ ăn lần này được mua ngoài chợ với giá 22.000 đồng.
Trong siêu thị, ngoài chợ hoặc các cửa hàng làm bánh có nhiều thương hiệu giấy bạc (giấy nhôm) bạn có thể mua, lần này tôi đã dùng thử giấy bạc của Stahuas với giá 29.400 đồng. Hồi hộp quá, cùng thử thôi nào!
Review chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc
Nguyên liệu cần thiết
Giấy nướng đa năng (giấy nến)
Giấy nướng baking paper
Giấy bạc
Tôm nõn đông lạnh, thịt đùi gà rút xương (bạn có thể chiên các loại thịt hoặc rau củ khác theo ý thích)
Bột chiên gà giòn Miwon
Thực hiện thôi nào!!!!
Đầu tiên, học theo video của Tiktoker Rina đã chia sẻ, khay giấy được gấp rất nhanh chóng. Với giấy nướng đa năng (giấy nến) kích thước vuông, nên trước khi gấp phải gấp một chút hai bên mép vào để tạo hình chữ nhật, gấp khay giấy sẽ dễ hơn.
Baking paper sản xuất theo cuộn sẽ dễ ước lượng kích thước để cắt gấp khay giấy. Với giấy bạc, chất giấy dễ gãy, nhăn, rách nên phải xếp 3 lớp chồng lên nhau rồi mới gấp khay giấy.
Phần thịt đùi gà rút xương và tôm nõn được rửa sạch, để riêng ráo nước. Sau đó, ướp thịt gà và tôm với một chút dầu mè, dầu ô liu và hạt tiêu cho thơm và giữ được độ mềm. Sau đó, cho bột chiên gà giòn vào đảo đều một lần nữa, nhưng không quá nhiều vì chúng sẽ mặn.
Lần thử thứ nhất: Chiên đồ ăn với giấy nướng đa năng (giấy nến)
Kích thước giấy đa năng gấp được khay nhỏ, tôi đã dùng luôn cả hai khay để thử chiên đồ ăn. Cứ tưởng chúng sẽ bị ngấm dầu, bục hoặc rách ra trong quá trình chiên. Nhưng không, chúng dai và giữ nhiệt tốt, đồ ăn nhanh chín.
Lần thử thứ hai: Chiên đồ ăn với giấy nướng baking paper
Vì có thể cắt kích thước giấy nướng dài hơn nên gấp khay giấy được to hơn. Chiên thử đồ ăn và thấy khả năng giữ nhiệt của giấy nướng baking paper tốt hơn giấy nến. Mặc dù đồ ăn chín lâu hơn nhưng màu chiên xong đẹp và độ giòn cũng ngon hơn.
Lần thử thứ ba: Chiên đồ ăn với giấy bạc (giấy nhôm)
Phải nói rằng, giấy bạc bắt nhiệt cực nhanh, nên chúng nóng rất nhanh nhưng dầu bên trong thì lại nóng chậm. Chính vì thế, lần thử này khá gây thất vọng vì giấy bạc khiến đồ ăn bị dính, lâu chín. Không chỉ vậy, dầu bắn nhiều hơn hẳn.
Thành quả thịt gà và tôm được chiên sau ba lần thử nghiệm thì chiên bằng giấy nướng đồ ăn thơm, màu đẹp và giòn nhất, vẫn giữ được mùi của bột chiên gà giòn Miwon. Chiên bằng giấy nến đồ ăn chín nhanh nhưng để ngoài cũng nhanh khô hơn. Còn chiên bằng giấy bạc, đồ ăn có mùi khét, màu lên không đẹp.
Video: Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc
Kết luận thật bất ngờ sau khi thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc:
- Bạn nên thử chiên đồ ăn bằng giấy nướng một lần, chúng có thể tiết kiệm dầu đáng kể và giúp bạn tiết kiệm thời gian không phải rửa chảo. Nhớ đừng đổ dầu nhiều quá, dầu ngập khoảng 1/2 khay là vừa đủ ngập đồ ăn mà không bị bắn dầu, đỡ phải rửa chảo nha!
- Dùng giấy nướng loại baking paper sẽ giữ nhiệt tốt và đồ ăn thơm ngon hơn. Dưới tác động của nhiệt, lớp phủ có biến tính nhưng đồ ăn vẫn thơm, không bị khét.
- Gấp khay giấy bằng giấy nến hoặc giấy nướng, dù nhấc ra lúc dầu sôi cũng không bị nóng. Tuy nhiên, điều ấy lại không thiết thực với giấy bạc, chúng cực kỳ nóng, cầm vào sẽ bỏng tay.
- Phần cặn cháy sẽ bám hết vào giấy nến, giấy nướng và giấy bạc. Bạn có thể lọc lại dầu thừa từ phần khay giấy nến và giấy nướng, còn giấy bạc không nên dùng vì chúng có mùi.