Mẹo chiên đồ ăn bằng giấy nướng đang khiến MXH rần rần thích thú - bạn đã thử chưa?

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Bạn đã thử chiên cách chảo bao giờ chưa? Nghe có vẻ khó tin nhưng chúng ta sẽ làm được với một tờ giấy nướng.

Rina Tagaki hiện là một Tiktoker đang sống tại Mỹ. Cô yêu thích nấu ăn và không ngại chia sẻ những mẹo hay khi vào bếp với mọi người trên kênh Tiktok cá nhân của mình. Trong video được đăng tải mới nhất, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên với mẹo chiên cách chảo, đồ ăn chín tới không bị khô quá mà chỉ cần dùng một tờ giấy nướng. Hãy xem Rina làm thế nào nhé!

Mẹo chiên đồ ăn bằng giấy nướng đang khiến MXH rần rần thích thú - bạn đã thử chưa? - Ảnh 1.

Video mẹo chiên cách chảo với 9.4 triệu lượt xem của Rina Takagi

Đầu tiên, phải phân biệt rõ một chút giữa giấy nến và giấy nướng. Mặc dù chúng có thể có cùng màu trắng hoặc màu nâu, nhưng có sự khác biệt nhất định giữa quá trình sản xuất giúp cho việc chịu nhiệt khác nhau.

Giấy nến (wax paper) và giấy nướng (parchment paper/baking paper) khác nhau ở lớp phủ. Chúng đều có màu nâu nhạt và trắng, giấy màu nâu là chưa tẩy, còn màu trắng là đã được tẩy với clorine.

Giấy nướng sản xuất theo quy trình gọi là thuộc da (parchmentzation process) khiến chúng dai, dẻo, kháng nước và dầu mỡ tốt hơn. Bên ngoài chúng còn được phủ một lớp silicone. Giấy nến thì không trải qua quy trình thuộc da. Tuy nhiên, chúng cũng trải qua quy trình nén giấy giúp có độ bóng cao và dai hơn. Giấy nến dùng nướng và hấp thì lớp phủ sáp bên ngoài không chịu được nhiệt độ cao, khi chảy ra chúng có mùi khó chịu.

Còn giấy nướng thì ngược lại, chúng chịu nhiệt tốt, từ 200 độ C trở lên có biến tính nhưng cũng không gây ra mùi khó chịu. Bởi vậy, dùng giấy nướng chiên cách chảo đồ ăn là lựa chọn tốt hơn cả.

Hướng dẫn làm gà chiên bằng giấy nướng

Nguyên liệu cần thiết

Giấy nướng, thịt lườn gà, bột chiên xù, hạt tiêu

Cách thực hiện

Đầu tiên, rửa sạch thịt gà, thái miếng vừa ăn, ướp với một chút tiêu và muối. Ở bước này, nếu chiên xù, bạn có thể ướp luôn với bột chiên xù và để nghỉ.

Trong thời gian đó, chúng ta sẽ tranh thủ gấp khay giấy để chiên cách chảo. Tại sao gọi là chiên cách chảo? Vì chúng ta sẽ đổ dầu ăn vào khay giấy nướng mà không đổ trực tiếp lên chảo. Điều này có thể đảm bảo nhiệt độ không quá cao, giúp đồ ăn chín vừa tới, không bị khô già, ăn không ngon.

Xé một mảnh giấy nướng hình chữ nhật. Gấp đôi lại, sau đó gấp đôi một lần nữa.

Kéo góc giấy hai phía tạo thành hình tam giác như hình, nhớ thực hiện cả hai bên.

Sau đó, tiếp tục gấp mép để hai bên giấy để chúng chạm vào nhau. Làm tương tự với bên còn lại.

Giống như bước trên hình, gấp từ hình chữ nhật lên sát đến hình tam giác. Rồi làm tiếp tục với các góc còn lại.

Sau đó gỡ ra là đã được chiếc khay giấy hình vuông rồi. Trên mạng có hướng dẫn khá nhiều kiểu gấp khay giấy từ hình vuông, hình chữ nhật đến tam giác, miễn là bạn có thể gấp thành khay để đổ dầu vào chiên là được.

Đổ dầu vào khay giấy nướng, đợi sôi lăn tăn và thả các miếng thịt gà đã ướp vào.

Chiên cách chảo thực hiện rất đơn giản, nhiều người cũng thử nghiệm chúng với giấy bạc. Bạn có thể trải nghiệm xem bản thân thích chất giấy nào hơn và loại giấy nướng hay giấy bạc sẽ chiên ngon hơn nhé!

Chúc bạn thành công với mẹo chiên đồ ăn bằng giấy nướng này nhé!
Chia sẻ