Thử 1 lần đảm bảo "nghiện luôn": Món này vừa dai giòn sần sật, vừa dễ nấu!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 50 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 75000 đồng
Khẩu phần 2 người

Gân bò kho tộ ăn cùng cơm nóng thì ngon xuất sắc luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gân bò400-500gr
  • 2. Rau củ2 nhánh hành boa rô, 1 củ gừng, 2-3 nhánh tỏi, 3-4 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, 3 nhánh quế, 3 nhánh hoa hồi
  • 3. Gia vịNước tương, dầu hào, đường kính, muối, hạt nêm

Thịt bò thì chắc hẳn chúng ta đều đã ăn nhiều rồi, nhưng phần gân bò thì có lẽ nhiều chị em hoặc nhiều người ngại chế biến và ăn vì nghĩ rằng phần thịt này dai quá. Nghĩ vậy là oan lắm nha, gân bò giận bạn đó!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm gân bò kho ngon tuyệt cú mèo, đảm bảo ăn là nghiện luôn không chừng.

Thử 1 lần đảm bảo "nghiện luôn": Món này vừa dai giòn sần sật, vừa dễ nấu! - Ảnh 1.

Gân bò kho nè

 Cách làm gân bò kho

1

Sơ chế gân bò

Đầu tiên, chị em nạo vỏ 1 củ gừng, cắt làm đôi. Một nửa đem băm nhỏ, 1 nửa cắt thành lát mỏng. Bạn lột vỏ 1/2 củ hành tây, rửa qua với nước và không cần thái nhỏ nha. Với gân bò, bạn lọc bỏ phần mỡ bám quanh gân bò (nếu có) rồi rửa sạch với nước và thái thành từng miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 2-3cm.

Thử 1 lần đảm bảo "nghiện luôn": Món này vừa dai giòn sần sật, vừa dễ nấu! - Ảnh 3.

Chị em đừng thái gân bò thành miếng quá to nha, kẻo dai quá đó!

Tiếp theo, chị em cho gân bò đã cắt nhỏ vào nồi cùng phần gừng cắt lát và 1/2 củ hành tây đã lột vỏ. Đổ nước sâm sấp mặt gân bò và cho thêm 2 muỗng canh rượu trắng (nếu có) và đun gân bò khoảng 30 phút trên ngọn lửa vừa.

Thử 1 lần đảm bảo "nghiện luôn": Món này vừa dai giòn sần sật, vừa dễ nấu! - Ảnh 4.

Luộc gân bò cho bớt dai

 Luộc xong, bạn vớt gân bò ra và để ráo.

2

Kho gân bò

Bạn bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Hành boa rô bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu ăn cùng phần gừng còn lại và tỏi, phi thơm. Khi gừng, tỏi dậy mùi, bạn cho vào nồi: Phần hành boa rô, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và khoảng 300ml nước. 

Thử 1 lần đảm bảo "nghiện luôn": Món này vừa dai giòn sần sật, vừa dễ nấu! - Ảnh 6.

Khuấy đều cho các loại gia vị tan và quện vào nhau nha

Khi hỗn hợp trong nồi sôi lăn tăn, bạn thêm phần gân bò đã luộc vào và đảo đều rồi giảm lửa. Đậy vung và om gân bò khoảng 30-40 phút trên ngọn lửa nhỏ.

Thử 1 lần đảm bảo "nghiện luôn": Món này vừa dai giòn sần sật, vừa dễ nấu! - Ảnh 7.

Xong rồi nè!

Trước khi tắt bếp và cho gân bò ra đĩa, chị em đừng quên nêm nếm lại gia vị nha.

Gân bò kho làm sẽ hơi lâu vì gân bò cần nấu kỹ để mềm, nhưng thao tác hoàn toàn không phức tạp. Làm theo cách chúng tôi gợi ý, gân bò mềm và vẫn giữ được độ giòn sần sật, lại thấm đẫm gia vị nên ăn vô cùng "cuốn".

Chị em nên luộc thêm 1 đĩa rau cải chíp để kết hợp cùng món gân bò kho này. Rau cải luộc chấm cùng phần nước kho gân bò thì đảm bảo ngon xuất sắc. Món gân bò kho này ăn cùng cơm trắng cũng ngon mà ăn trực tiếp, không cần cơm cũng được.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa lạ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món gân bò kho này nhé!

Chia sẻ