Sườn heo mà làm thế này thì ăn kiểu gì cũng ngon: Kết hợp cùng cơm, bún hay bánh mình đều "đỉnh của chóp"
Chế biến sườn non thành món cà ri sườn, đảm bảo cả nhà đều mê luôn.
- 1. Sườn non600gr
- 2. Rau củ2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, 1 củ khoai lang, 1 củ khoai môn, 4 nhánh tỏi, 3 nhánh sả, 1 củ hành tím
- 3. Nước dừa tươi300ml
- 4. Nước cốt dừa200ml
- 5. Gia vịBột cà ri, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường
Cuối tuần làm một nồi cà ri sườn này thì ăn cả ngày không chán luôn chị em ơi. Sáng kết hợp cùng bánh mì, trưa ăn cùng cơm, tối chén cùng bún. Các món cà ri nói chung và cà ri sườn nói riêng, nếu ăn thường xuyên thì sẽ rất nhanh chán, chứ vài 3 tuần mới làm 1 bữa thì chị em yên tâm là ăn cả ngày vẫn ngon nha.
Cách nấu cà ri sườn
Ướp sườn
Sườn heo sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch với nước. Chặt sườn thành từng khúc nhỏ, mỗi khúc khoảng 2-3 đốt ngón tay. Sau đó, bạn cho sườn đã chặt vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi khoảng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn bám trên thịt sườn. Đun xong, rửa sườn với nước, để ráo rồi cho vào bát.
Tiếp theo, bóc vỏ 1 củ hành tím, 4 nhánh tỏi rồi băm nhỏ.
Bạn ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi băm. Bạn đeo bao tay ni lông và trộn đều để món ăn thấm đều gia vị, ướp trong 30 phút.
Thái rau củ
Bạn cắt bỏ phần gốc sả, rửa sạch rồi đập dập và cắt khúc. Bóc vỏ hành tây, cắt múi cau.
Với các loại củ còn lại là cà rốt, khoai tây, khoai môn, khoai lang, chị em hãy nạo vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ và rửa nhiều lần với nước để khoai nhả hết nhựa nhé!
Nấu sườn cùng cà ri
Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần sả đã cắt khúc. Khi sả dậy mùi thơm, bạn cho phần sườn đã ướp vào và đảo đều khoảng 2 phút cho thịt săn lại.
Tiếp theo, bạn cho thêm 300ml nước dừa tươi, 1 lít nước và 3 thìa canh bột cà ri. Khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trong 30 phút. Sau đó, bạn mở nồi cho thêm cà rốt, khoai tây, khoai lang và hành tây vào cùng 200ml nước cốt dừa, đảo đều nhẹ tay và tiếp tục đun trong 20 phút ở ngọn lửa vừa.
Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp, đổ cà ri ra bát là có thể thưởng thức được rồi.
Món cà ri sườn này thực ra tốn nhiều thời gian vì càng ninh lâu, rau củ càng tiết vị ngọt khiến món ăn ngon hơn, thịt sườn cũng mềm hơn nữa chứ thao tác chế biến cũng không mấy phức tạp.
Làm theo cách này, món cà ri sườn sẽ có mùi thơm của nước cốt dừa, sườn mềm, rau ngủ ngọt nên ăn cùng cơm hay bún, bánh mì đều hợp lý.