Thông tin mới về vụ án bé trai 9 tháng người Việt tử vong tại nhà trẻ ở Hàn Quốc do bị bảo mẫu bạo hành

THANH TÂM,
Chia sẻ

Sau gần 1 năm kể từ khi vụ việc thương tâm, gia đình bé trai vẫn đang nỗ lực đòi lại công bằng cho con của mình.

Cuối năm 2022, vụ việc liên quan đến bé trai 9 tháng tuổi người Việt nghi bị bảo mẫu tại nhà trẻ ở Hàn Quốc bạo hành đến tử vong đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Theo đó, bé trai được gọi là Cheon sinh vào tháng 3/2022 và là con của một cặp đôi người Việt sinh sống tại thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Được biết, cha của bé Cheon sang Hàn Quốc làm việc năm 2011. Hai vợ chồng kết hôn năm 2018 và hạ sinh bé trai vào tháng 3/2022. Do chồng bị bệnh phải nghỉ việc một thời gian, mẹ của bé là chị V.T.N mới buộc phải gửi bé tại một nhà trẻ và tiếp tục đi học, đi làm kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau khi bé Cheon được gửi đến nhà trẻ, vụ việc đau lòng đã xảy ra.

Theo cảnh sát, vào khoảng trưa 10/11/2022, do bé mãi "không chịu ngủ", Kim (66 tuổi) là bảo mẫu tại nhà trẻ đã đặt gối và đè lên người bé suốt 14 phút. Sau khi thấy bé trai không có phản ứng gì, Kim quay sang xem điện thoại và để mặc bé bị phủ chăn suốt 3 tiếng đồng hồ. Sau khi hết giờ trưa, do không thấy bé trai tỉnh dậy, Kim được cho là đã thực hiện hô hấp nhân tạo cho bé trai nhưng không được nên đã lập tức gọi 911.

Thông tin mới nhất về vụ án bé trai 9 tháng người Việt bị tử vong tại nhà trẻ ở Hàn Quốc do bị bảo mẫu bạo hành - Ảnh 2.

Hiện trường tại trung tâm giữ trẻ, nơi xảy ra vụ việc thương tâm

Vào ngày 11/11/2022, nghi phạm Kim đã chính thức bị cảnh sát bắt giữ với tội danh "Ngược đãi và sát hại trẻ em". Tuy nhiên, tội danh của Kim đã được chuyển thành "Bạo hành trẻ em dẫn đến tử vong" với hình phạt 19 năm tù. Ngoài án tù, tòa án còn yêu cầu Kim phải hoàn thành chương trình điều trị lạm dụng trẻ em kéo dài 120 giờ và bị hạn chế làm việc trong các cơ sở liên quan đến trẻ em trong 10 năm.

Thẩm phán cho biết: "Rất khó để kết luận rằng nghi phạm cố ý định phạm tội giết người nếu chỉ dựa vào kết quả cái chết".

Thông tin mới nhất về vụ án bé trai 9 tháng người Việt tử vong tại nhà trẻ ở Hàn Quốc do bị bảo mẫu bạo hành - Ảnh 3.

Phiên tòa tuyên án sẽ được diễn ra vào ngày 22/11 tới đây

Cầm di ảnh của con trai trước tòa, cha của bé Choen nói: "Đè lên một đứa bé trong 14 phút. Thật vô lý khi tòa cho rằng đây không phải một vụ giết người. Bị cáo cũng chưa từng xin lỗi chúng tôi".

Trước hình phạt kéo dài 19 năm tù của Kim, gia đình bé Cheon đã quyết định thực hiện kháng cáo với mong muốn mức hình phạt nặng nhất đối với kẻ ác. Tại phiên phúc thẩm hôm 20/9, bên công tố đã giữ nguyên đề nghị như ở phiên sơ thẩm với mức án là 30 năm tù đối với bảo mẫu tại nhà trẻ. Được biết, phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 22/11 tới đây.

Nguồn: Daum, Korean Herald

Chia sẻ