Thơm mát món chè đậu xanh ngày hè oi bức

Bài và ảnh: Pikatru, nguồn ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Mùi thơm của lá dứa thoang thoảng cùng nước dừa béo ngậy tạo hương vị đặc trưng cho món chè đỗ xanh giản dị.

 
Nguyên liệu:
 
200g đậu xanh đã cà vỏ
2 lá dứa
Đường phèn (tùy khẩu vị để nêm liều lượng)
2 muỗng canh nước cốt dừa
1 muỗng canh bột sắn dây
Vừng rang, dừa nạo.
 
Bước 1:
 
Đậu xanh đãi sạch, để ráo.
 
Bước 2:
 
Đun đậu xanh với 1 lượng nước vừa đủ cho đến khi đậu xanh chín mềm thì thêm đường phèn, lá dứa đã rửa sạch vào đun cùng.
 
Bước 3:
 
Hòa 1 chút bột sắn dây với nước lạnh rồi đổ vào nồi khuấy đều.
 
Cho nước cốt dừa vào khuấy đều, để 1 phút rồi tắt bếp.
Chè đậu xanh ăn nóng, lạnh hay ăn kèm đá đều ngon tuyệt. Mùi thơm của lá dứa thoang thoảng cùng nước dừa béo ngậy tạo hương vị đặc trưng cho món chè đỗ xanh giản dị.
 
 
Với 30 phút ít ỏi thôi bạn đã có 1 bát chè đậu xanh ngon tuyệt đã khát rồi, cùng thử nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và nấu được những nồi chè không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng cho gia đình mình trong mùa hè năm nay!
 
Chia sẻ