Làm bánh quy đẹp mắt, ngon miệng

Nini,
Chia sẻ

Những chiếc bánh quy với hình bông hoa xinh xắn thơm mùi bơ khi ăn nghe giòn tan sẽ là sự kết hợp tuyệt vời với trà hay cà phê mỗi khi nhà mình có khách.

Nguyên liệu - cho khoảng 30 bánh:

- 62g bơ mềm
- 50g đường bột
- 100g bột mì
- 1 muỗng canh syrup
- 10g đường hạt to để phủ bánh.
 
 
Bước 1:
 
Trong một tô lớn cho đường bột, bột mì và bơ vào. Dùng tay nhào bột dính lại như hình.
 
Bước 2:
 
Cho syrup vào.
 
 
Bước 3:
 
Nhào bột thành một khối mịn.
 
Mang bột vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ cho bột cứng  lại. 
 
Bước 4:
 
Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và chuẩn bị cán bột. Phủ một lớp bột áo lên bàn và cán mỏng khối bột.
 
Bước 5:
 
Dùng dụng cụ cắt bánh quy, cắt bột thành từng chiếc bánh hình hoa như thế này nhé. Nếu bạn có dụng cụ cắt bánh quy với nhiều hình khác nhau bạn có thể tùy biến thành nhiều hình bánh cho phong phú.
 
Chỗ bột còn thừa bạn tiếp tục vo viên, cán và cắt nốt đến hết.
 
Bước 6:
 
Cho  lên khay bánh và phủ thêm lớp đường hạt. Lại cất vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
 
Bước 7:
 
Mang bánh vào lò nướng nhiệt độ 180ºC khoảng 12 - 15 phút, bánh chín vàng đều mang ra chờ nguội cất vào lọ dùng dần.
Thành phẩm bánh rất giòn, thơm dùng kèm với trà cà phê thì không còn gì tuyệt bằng!
 
 
Bánh thơm mùi bơ, khi ăn nghe lạo xạo tiếng đường rất thú vị. Vào mùa đông bạn có thể rắc thêm chút bột quế khi làm bánh, bánh sẽ có mùi quế thơm vô cùng ấm áp và dễ chịu.
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ