Bánh lưỡi mèo giòn thơm cho Tết thêm rôm rả
Bánh lưỡi mèo giòn tan, thơm phức, để tiếp khách đến chơi Tết hoặc cho vào những chiếc túi xinh xinh mang tặng bạn bè, người thân đều rất tuyệt vời.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh lưỡi mèo: 120g bơ nhạt 120g đường cát 3 lòng trắng trứng 130g bột mì đa dụng 1 nhúm nhỏ muối 30g hạnh nhân cắt lát 2ml vani lỏng 3g bột trà xanh 5g bột cacao |
Cho bơ và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp khoảng 5 phút hay đến khi bơ sáng màu. |
Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng phới dẹt trộn đều. Lúc này hỗn hợp sẽ lợn cợn nhưng hoàn toàn không sao các bạn nhé! |
Thêm bột mỳ vào âu, trộn đến khi hỗn hợp quyện đều. |
Chia bột thành 3 phần bằng nhau. Thêm 2ml vani lỏng, 3g bột trà xanh và 5g bột cacao vào từng phần. |
Chuẩn bị khay đã lót sẵn giấy nướng. Cho bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi khoảng 1cm. |
Bắt bánh lên khay, mỗi chiếc dài khoảng 5-6cm , khoảng cách giữa 2 bánh là 3cm. Xếp 2 lát hạnh nhân lên mỗi mặt bánh. Cho khay bột vào lò ở 200 độ C, nướng trong vòng 10-11 phút, khi rìa bánh có màu nâu nhạt thì nhanh tay lấy ra khỏi lò. Khi mới lấy ra khỏi lò thì bánh có vẻ mềm nhưng để nguội vài phút ở nhiệt độ phòng bánh sẽ cứng giòn ngay đó! |