Thời điểm vàng để dưỡng tử cung: Phụ nữ chăm làm ấm tử cung bằng 3 cách da dẻ sẽ sáng hồng, cân nặng giảm

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Những món ăn này không chỉ tốt cho tử cung, mà còn trì hoãn lão hóa và hỗ trợ giảm cân. Vì thế quả thực chúng rất tốt cho cơ thể phụ nữ.

Ai cũng nghĩ rằng mùa hè thời tiết nóng thì không cần làm ấm tử cung, thực tế không phải vậy. Việc chúng ta tiêu thụ nhiều đồ ăn lạnh, tắm nước lạnh... đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tử cung vì cơ quan này rất ưa môi trường ấm. 

Tử cung lạnh có thể khiến chị em gặp trục trặc đến khả năng sinh sản, đồng thời khí sắc trên mặt không được tốt. Lúc này, cách tốt nhất để dưỡng tử cung đó là tiêu thụ một số thực phẩm lành mạnh và hiệu quả dưới đây. Những món ăn này không chỉ tốt cho tử cung, mà còn trì hoãn lão hóa và hỗ trợ giảm cân. Vì thế quả thực chúng rất tốt cho cơ thể phụ nữ.

Phụ nữ chăm chỉ làm ấm tử cung bằng 3 cách da dẻ sẽ sáng hồng, cân nặng lại giảm

c46bf9ac47002274a578e29e9aaae734.jpg

Hình minh họa

1. Chà là đen: Món chà là đen, đường nâu, trà gừng

Chà là đen có tính ấm áp và vị ngọt. Chúng rất giàu protein, đường, vitamin B và vitamin E, cũng như các nguyên tố vi lượng như phốt pho, canxi, sắt... Chà là được gọi là "kho dinh dưỡng", nó có thể nuôi dưỡng thận và dạ dày, đồng thời có thể giúp trì hoãn lão hóa, tăng cường sức sống cơ thể, làm đẹp da. 

Tiêu thụ chà là thường xuyên có lợi cho phụ nữ trong việc bổ sung khí huyết, duy trì chức năng của các mô tế bào biểu mô, làm ấm dạ dày và ruột. Đặc biệt là hỗ trợ giảm cân vì chất xơ cao trong chúng.

aa5b55ceae79a7950bddd13df5a80598.jpg_525x525q80.jpg

Hình minh họa

Để tận dung chà là đen làm ấm tử cung, chị em có thể chế biến cùng đường nâu và trà gừng. Mang gừng đi cắt lát, rửa sạch chà là đen, cho nước vào nồi đun sôi. Cho các lát gừng và chà là đen vào, đun trên lửa nhỏ trong 20 phút. Thêm đường nâu phù hợp với độ ngọt của bạn, sau đó thưởng thức. 

2. Đậu đen: Món đậu đen ngâm giấm

Đậu đen rất giàu axit amin, axit béo không bão hòa, canxi, phốt pho và các nguyên tố vi lượng khác có lợi cho cơ thể con người. Đậu đen có thể thải độc tố, giảm sưng tấy, giảm đau... 

Trong sách cổ "Toát yếu dược liệu" có nói: "Ăn đậu đen lâu ngày sẽ đẹp da, trắng trẻo và chống lão hóa". Đậu đen rất tốt cho sắc đẹp của phụ nữ, dưỡng tử cung, làm đều kinh nguyệt.

dau-den-ngam-giam-2.jpg

Hình minh họa

Đậu đen ngâm giấm rất tốt, nó được xem là vị thuốc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe có từ thời cổ đại. Người ta dùng đậu đen ngâm giấm để làm sạch đường ruột. Trong cuốn sách "52 bài thuốc chữa bệnh" từ thời Chiến Quốc (TQ) có ghi chép rằng, đậu đen và giấm, có tác dụng tốt cho người bị bệnh thận, dạ dày, bí tiểu.

Bạn cần chuẩn bị 400 gram đậu đen rồi rửa sạch, sau đó ngâm trong 30 phút. Sau khi ngâm, đổ đậu đen vào chảo và rang. Đảo cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của đậu thì đổ ra, để nguội. Đổ đậu đen đã nguội vào chai không, rồi đổ giấm trắng vào chai. Đậu đen sẽ thấm dần giấm trắng. Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh, sau 5 ngày là có thể ăn được. Có thể thêm mật ong để uống, mỗi lần nửa thìa, mỗi ngày ăn 3-6 hạt đậu.

3. Ngải cứu: Món canh thịt nạc ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, điều hòa kinh nguyệt, lợi tiểu và giảm sưng tấy. Nó chủ yếu điều trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, vô kinh...

Sách "Bản thảo cương mục" của thầy thuốc Lý Thời Trân có ghi chép rằng, lá ngải cứu không độc, thuần dương, có tác dụng đả thông 12 kinh, điều khí, trừ ẩm, tán hàn, cầm máu... Nó cũng thường được sử dụng trong châm cứu. Đó là lý do vì sao ngải cứu được mệnh danh là "vua của các loại thảo mộc".

canh-ngai-cuu-nau-thit-vien-vua-ngon-lai-tot-cho-suc-khoe-4.jpg

Hình minh họa

Chất chống oxy hóa, vitamin trong ngải cứu còn kích thích quá trình tạo tế bào da mới, giúp loại bỏ tế bào chết, làm sạch và giảm tắc nghẽn lỗ chân lông do mụn. Loại rau này giàu chất xơ, rất thích hợp để tiêu thụ trong quá trình giảm cân.

Bạn có thể cho 75 gam ngải cứu, 6 chà là đỏ và 200 gam thịt nạc vào nồi. Sau khi nước sôi, đun nhỏ lửa trong 2 giờ. Nêm gia vị rồi thưởng thức.

Những thực phẩm kiêng kỵ đối với phụ nữ có tử cung lạnh

1. Thực phẩm chua

Thực phẩm giàu axit có vị chua, tính lạnh, có thể làm mạch máu co thắt, máu ứ đọng, không có lợi cho quá trình lưu thông khí huyết ở cơ quan sinh sản... do đó người bị đau bụng kinh không nên ăn những thực phẩm như vậy quá nhiều. 

Thực phẩm có tính axit bao gồm dưa chua, xoài, mơ, mận, lựu, dâu tây, khế, chanh...

2. Trà đặc, nước lạnh

Phụ nữ uống trà đặc trong những ngày có kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt, không có lợi cho sự phục hồi máu, dễ gây thiếu máu. Đồng thời, thói quen ăn đồ cay, lạnh trong kỳ kinh nguyệt cũng sẽ làm chị em cảm thấy khó chịu, lạnh bụng... Tốt nhất là nên tránh ăn.

Chia sẻ