Thịt xay mà chế biến thế này thì ngon đẹp hết nấc, bao nhiêu cơm cũng hết veo
Nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, tuyệt đối đừng bỏ qua món khoai tây sốt thịt băm mềm mịn này nhé.
- 1. Khoai tây to1 củ
- 2. Thịt xay100g
- 3. Hành lá1 cây
- 4. Nước lọc75ml
- 5. Gia vị:1 thìa xốt ớt Doubanjiang, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa tinh bột ngô, một ít bột tiêu, dầu ăn
Chỉ đơn giản với hai nguyên liệu chính là khoai tây và thịt, bạn đã có thể chế biến ra được một món ăn vô cùng ngon lại đẹp mắt như món khoai tây sốt thịt băm dưới đây. Khoai tây là loại khoai được bày bán quanh năm, nhưng vào mùa đông vẫn là mùa thu hoạch chính. Khoai vừa rẻ lại thơm bùi, bở tơi rất ngon miệng. Thật là đáng tiếc nếu bạn không thử dùng khoai tây để làm món sốt thịt băm. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích món ăn này đấy.
Cách làm khoai tây sốt thịt băm
Sơ chế nguyên liệu
Nghiền khoai tây
Xào thịt
Đảo đều và xào cho đến khi nước sốt sánh lại là được. Đổ sốt thịt băm vào đĩa khoai tây, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Khoai tây bùi thơm quyện với nước sốt thịt mềm ngọt pha chút cay cay. Món ăn này vô cùng thích hợp vào mùa đông. Đặc biệt, vào mùa đông là mùa thu hoạch khoai tây, làm cho món khoai tây sốt thịt băm lại thơm ngon hơn nhiều.
Với một đĩa khoai tây sốt thịt băm này bạn sẽ chi phí chỉ khoảng 25.000 đồng thôi nhé. Thời gian thực hiện tầm 20 phút.