Thịt thăn heo mà làm thế này thì vừa mềm thơm vừa đậm vị, trời lạnh ăn với cơm ngon phải biết!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần

Nếu tủ lạnh nhà bạn chỉ còn mỗi thịt thôi thì hãy chế biến ngay món thịt sốt tương ngọt ngon này nhé, món ăn dễ làm mà đưa cơm cực kì!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt thăn 300g
  • 2. Dưa chuột 1 quả
  • 3. Tinh bột ngô 2 thìa canh
  • 4. Lòng trắng trứng 1 quả
  • 5. Gia vị: 2g muối, 2g bột tiêu, 15g đường trắng, 8ml nước tương, 2 thìa canh tương đậu ngọt, 3g vừng rang

Thịt thăn lợn là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Thịt chứa nhiều dinh dưỡng và dễ tiêu hóa hơn các phần thịt lợn khác. Đặc biệt trong thịt thăn chứa rất nhiều vitamin B1 rất tốt cho trẻ biếng ăn và kích thích vị giác. Ngoài ra, thịt thăn còn giàu phốt pho, vitamin B12, protein cao và ít chất béo. Thịt thăn còn được coi là giàu vitamin nhóm B và protein nhất so với thịt bò và thịt gà.

Cách làm thịt sốt tương

1

Sơ chế và ướp thịt 

Thịt thăn rửa sạch thái sợi nhỏ.
Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 2.

Cho thịt thăn vào bát. Thêm muối, bột tiêu, 15ml nước lọc, 1 lòng trắng trứng và tinh bột ngô vào trộn đều.

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 3.

Tiếp đó thêm 2 thìa dầu ăn vào trộn đều (ướp với dầu ăn sẽ làm cho miếng thịt sau khi sốt được mềm hơn).

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 4.

2

Bào sợi dưa chuột 

Dưa chuột rửa sạch bào sợi nhỏ.
Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 6.

3

Sốt thịt 

Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 50%) thì cho thịt vào đảo đều.
Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 8.

Khi thịt chuyển màu thì vớt ra để ráo dầu.

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 9.

Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho tương đậu ngọt, nước tương, đường vào đảo đều rồi đổ thịt vào xào chung cho ngấm gia vị.

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 10.

Đổ thịt ra đĩa dưa chuột là hoàn thành.

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Món thịt sốt tương tuy được làm từ thịt nạc nhưng lại không hề bị khô cứng đâu nhé. Từng miếng thịt mềm ngon thấm đều gia vị sốt tương mặn ngọt, ăn cùng chút dưa chuột giòn giòn rất ngon miệng. Món này mà ăn cùng cơm trắng là ngon nhất!

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 12.

Để làm được món thịt sốt tương như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt sốt tương này nhé!

Chia sẻ