Nhìn qua tưởng đĩa phở chiên phồng nhưng đây thực chất là khoai tây chiên: Làm dễ mà ăn lạ miệng lắm nha!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 4 người

Chị em đã thử ăn khoai tây chiên phồng bao giờ chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai tây3 củ (khoảng 500-600gr)
  • 2. Bột150gr bột chiên giòn, 30-40gr bột gạo, 1-2 thìa cà phê bột nở
  • 3. Gia vịMuối

Khoai tây chiên thì chắc hẳn chúng ta đều từng ăn nhiều rồi, nhưng khoai tây chiên phồng thì ít người từng thử hoặc biết cách làm. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm khoai tây chiên phồng giòn ngon xuất sắc, siêu lạ miệng luôn nha.

Nhìn qua tưởng đĩa phở chiên phồng nhưng đây thực chất là khoai tây chiên: Làm dễ mà ăn lạ miệng lắm nha! - Ảnh 1.

Khoai tây chiên phồng nè

Cách làm khoai tây chiên phồng

1

Sơ chế khoai tây

Bạn nạo vỏ 3 củ khoai tây, rửa qua với nước rồi thái khoai thành lát càng mỏng càng tốt. Sau đó, tiếp tục rửa khoai với nước cho bớt nhựa. Khi khoai đã ráo nước, bạn cho khoai vào bát, trộn đều cùng 1-2 thìa cà phê muối và ướp 10 phút rồi rửa lại với nước.

Nhìn qua tưởng đĩa phở chiên phồng nhưng đây thực chất là khoai tây chiên: Làm dễ mà ăn lạ miệng lắm nha! - Ảnh 3.

Ướp muối xong, rửa lại với nước một lần nữa nha

2

Trộn bột

Bạn cho vào bát 150gr bột chiên giòn, 30-50gr bột gạo, 1-2 thìa cà phê bột nở và trộn đều. Tiếp theo, rót từ từ nước lọc vào bát bột, thêm nước từ từ cho đến khi bột quện lại sền sệt là đạt.

Nhìn qua tưởng đĩa phở chiên phồng nhưng đây thực chất là khoai tây chiên: Làm dễ mà ăn lạ miệng lắm nha! - Ảnh 5.

Bột sền sệt thế này là được nha

Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát bột và ủ bột khoảng 2-3 tiếng.

3

Chiên phồng khoai tây

Chị em cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn, đợi cho dầu nóng già rồi nhúng từng miếng khoai tây vào bát bột đã ủ và thả vào chảo dầu. 

Nhìn qua tưởng đĩa phở chiên phồng nhưng đây thực chất là khoai tây chiên: Làm dễ mà ăn lạ miệng lắm nha! - Ảnh 7.

Chị em hãy để lửa to trong lần chiên đầu này nhé

Khi thấy miếng khoai tây phồng lên, bạn gắp ra, tiếp tục nhúng bột một lần nữa. Nhúng xong thì đương nhiên phải chiên lại, nhưng lần chiên thứ 2 này, chị em hãy giảm lửa một chút nha.

Nhìn qua tưởng đĩa phở chiên phồng nhưng đây thực chất là khoai tây chiên: Làm dễ mà ăn lạ miệng lắm nha! - Ảnh 8.

Lật cho khoai phồng đều, sau khoảng 1 phút là bạn vớt khoai ra và thưởng thức được rồi đó

Khoai tây chiên phồng theo cách này, khi ăn, chị em sẽ thấy khoai giòn hơn cả phồng tôm, rất lạ miệng nha. Nếu là "fan" của khoai tây chiên thì nhất định nên thử món khoai tây chiên phồng này một lần.

Khoai tây chứa ít calo nhưng lại có chứa hợp chất ức chế proteinase 2, giúp bạn giảm cảm giác đói bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa. Năm 2016, Tim Steele đã xuất bản cuốn sách "Potato Hack: Weight Loss Simplified" (Tạm dịch: Giảm cân cực đơn giản với khoai tây). Trong cuốn sách này, tác giả cho rằng, khoai tây có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện sức khỏe đường ruột và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để bạn tràn đầy năng lượng trong suốt quá trình giảm cân.

Những người thực hiện chế độ ăn kiêng với khoai tây cùng Tim Steele đã có kết quả như mong đợi. Một ví dụ điển hình là ảo thuật gia tên Penn Jillette, ông đã không ăn gì ngoài khoai tây trong 2 tuần đầu tiên và giảm được 8 kg. Mặc dù, nhiều người cho rằng chế độ ăn kiêng này đã giúp họ giảm cân đáng kể, nhưng hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào ủng hộ phương pháp này.

Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây chiên phồng này nhé!

Chia sẻ