Thịt viên trứng cút giản dị mà ngon cơm bất ngờ
Thịt viên trứng cút sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho một bữa tối hấp dẫn của gia đình.
- 6-8 quả trứng chim cút |
- ½ củ hành tây cắt nhỏ - 250g thịt lợn băm - 120g bột chiên xù - 2 muỗng nhỏ rau kinh giới khô (bạn có thể tìm mua lọ đóng sẵn ở siêu thị, thành phần này cũng có thể thay thế bằng rau kinh giới tươi nếu bạn không tìm mua được) - 1,5 muỗng cafe gia vị - 1 muỗng cà phê bột tỏi (có thể thay bằng tỏi bằm nhưng nhớ phải băm thật nhỏ để viên thịt được mịn màng) - 1 muỗng cà phê bột hành tây (có thể thay bằng hành tây bằm nhưng nhớ băm thật nhỏ để viên thịt được mịn màng) - 1 muỗng cà phê ớt bột - 1 lá cần tây - Muối và hạt tiêu đen - 30g bột mỳ |
Làm nóng lò trước đến 190 độ C. |
Chuẩn bị một nồi, thêm nước và thả trứng chim cút vào luộc. Trứng cút chín khá nhanh, bạn chỉ cần 2 phút là trứng chín thì bạn tắt bếp. |
Vớt trứng ra bát, nhúng vào nước lạnh rồi bóc vỏ. |
Chuẩn bị một bát lớn, thêm thịt lợn băm nhỏ, hành tây, rau kinh giới khô, lá cần tây thái nhỏ, gia vị, bột tỏi, bột hành tây, ớt bột, muối và hạt tiêu đen vào, dùng một cái muỗng nhỏ để trộn mọi thứ lên sao cho thật đều. |
Chuẩn bị một bát con, thêm bột mì, muối và hạt tiêu đen vào trộn đều. Lăn từng quả trứng cút qua bát bột trộn này sao cho bột áo thành một lớp mỏng quanh trứng. |
Đeo bao tay thực phẩm vào, múc 1 muỗng thịt vào lòng bàn tay, dàn mỏng đều rồi đặt trứng cút đã được bao bột vào giữa, viên tròn lại. |
Sau đó lăn viên thịt phủ qua một lớp bột chiên xù. |
Xếp thịt vào khay nướng đã lót sẵn một lớp giấy nướng, chú ý không xếp thịt quá sát vào nhau. Sau đó đặt khay vào lò đã được làm nóng sẵn. Nướng thịt 20 phút hoặc cho đến khi thịt viên chín, lớp vỏ ngoài xém vàng. |
Thịt viên đã chín có màu nâu nhẹ, lấy khay thịt ra ngoài cho nguội bớt trước khi dùng. Gắp thịt ra đĩa, dùng dao bổ viên thịt làm đôi cho vừa ăn. Rắc thêm một ít húng tây khô lên trên viên thịt cho đẹp mắt. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: Daydaycook