Cách làm thịt viên vừa mềm vừa thơm ngon cơm cực kì!
Với cách làm thịt viên này, viên thịt sẽ không bị rời rạc mà vẫn chín mềm, giữ được độ ngọt thịt và đặc biệt nước sốt đậm đà hài hoà sẽ là món mặn ngon cho bữa cơm chiều.
Để làm thịt viên xốt cà kiểu Ý bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Thịt viên:
250g thịt bò xay
250 thịt heo xay
1 quả trứng gà
20g phô mai bào vụn
4 muỗng canh bột chiên xù
Rau mùi tây băm nhuyễn
Nước sốt cà:
400g cà chua
1 tép tỏi
2 lá nguyệt quế
Gia vị
Cho các nguyên liệu phần thịt viên vào tô cùng với chút muối, hạt nêm, tiêu và trộn đều bằng phới gỗ cho đến khi quyện đặc thành một khối như hình. |
Viên thịt thành những viên tròn bằng nhau, lặp lại cho đến khi hết thịt. |
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho thịt viên vào rán chín cho cháy cạnh thì tắt lửa. |
Cà chua bỏ vỏ sau đó đem vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó đổ cà chua xay vào đảo nhanh tay cùng với lá nguyệt quế, chút muối và hạt tiêu. |
Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa. 20 phút sau bạn cho thịt viên vào đảo nhẹ tay sao cho thịt không bị nát mà vẫn thấm đều gia vị nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt viên xốt cà kiểu Ý rồi đấy! |
Chúc các bạn thành công với cách làm Thịt viên sốt cà kiểu Ý này nhé!
Nguồn: mrspskitchen