Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!
Đây là món ăn giúp các chị em đang ăn kiêng giải tỏa nỗi băn khoăn: Nên nấu món gì để cả nhà cùng ăn ngon mà hành trình kiêng khem của bản thân không bị phá vỡ?
Có một sự thật mà chỉ những người đang ăn kiêng và chung sống với chồng con, bố mẹ mới hiểu được: Ấy là đôi khi món ăn đúng chế độ giảm cân của mình thì cả nhà lại không thích! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một món ăn phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn không ăn kiêng.
Thành phẩm đảm bảo thơm ngon, đẹp mắt, từ người lớn đến trẻ con đều mê!
Thịt viên bọc trứng cút
Nguyên liệu làm thịt viên bọc trứng cút
100gr thịt heo băm
15-20 quả trứng cút
2 quả cà chua
50gr đậu hũ non
10gr hành tím, 5gr hành lá
1 bịch sữa tươi không đường
Sốt phô mai (không bắt buộc)
Gia vị: Bơ lạt, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, muối, nước tương, nước mắm
Cách làm thịt viên bọc trứng cút
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Trứng cút rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Đậu hũ non, cà chua, hành lá và hành tím rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt
Cho 50gr đậu hũ non, 5gr hành tím, 5gr hành lá vào tô thịt bằm. Sau đó nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm vào và trộn đều các nguyên liệu. Để yên khoảng 10 phút cho thịt ngấm các gia vị.
- Bước 3: Cuộn thịt với trứng
Múc một thìa cơm thịt đã tẩm ướp ra tay, dàn đều và đặt 1 quả trứng cút đã lột vỏ vào giữa, cuộn lại thành viên tròn sao cho thịt ôm kín lấy trứng. Thao tác cho đến khi hết phần trứng và thịt đã chuẩn bị.
- Bước 4: Chiên thịt
Có 2 cách để chị em chiên món thịt bọc trứng cút này.
Nếu bạn có nồi chiên không dầu, hãy làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 10 phút. Sau đó xếp các viên thịt vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn lên và chiên 2 lần. Lần 1, chọn mức nhiệt 200 độ trong 20 phút. Lần 2, chọn mức nhiệt 180 độ trong 15 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy chiên bằng chảo và dầu ăn như cách thông thường. Đừng quên chuẩn bị thêm cả giấy thấm dầu ăn để loại bỏ bớt phần mỡ bám trên thịt sau khi chiên xong nhé!
- Bước 5: Làm sốt cà chua, phô mai
Trong khi đợi chiên thịt viên, chị em hãy tranh thủ làm sốt cà chua và phô mai.
Làm nóng chảo, cho 5ml dầu ăn vào và đun chảy 10gr bơ lạt. Khi bơ đã tan hoàn toàn, bạn cho hành tím vào phi rồi thêm cà chua vào, đảo đều tay. Nêm khoảng 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, đun hỗn hợp tới khi cà chua mềm nhũn và phần sốt sền sệt là công đoạn làm sốt đã đi được một nửa rồi.
Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp cà chua khoảng 1 chén nước, 20ml sữa tươi không đường, 5gr sốt phô mai và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Bước 6: Thả thịt viên vào trong sốt cà chua, phô mai
Cuối cùng, chị em hãy lấy phần thịt viên đã chiên chín, thả vào chảo sốt đang sôi lăn tăn và đậy vung, đun trong khoảng 3-5 phút cho thịt ngấm sốt.
Rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ lên trên trước khi bày thịt ra đĩa là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi!
Món thịt này ăn cùng cơm nóng thì "hết sảy". Tuy nhiên, các chị em đang ăn kiêng thì chỉ ăn thịt thôi nhé!