Vị ngọt của thịt trâu hòa quyện cùng mùi cay nồng đặc trưng của lá trơng tạo nên món ngon khó cưỡng, khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu tiên thưởng thức.
Vào những dịp quan trọng như lễ tết, ngày hội bản, người dân tộc Thái thường mổ trâu để cúng thần linh. Phần thịt tươi ngon nhất sẽ được chọn để làm món thịt trâu gác bếp.
Chắc hẳn nhiều gia đình đi ăn lẩu rất thích gọi bắp bò hoặc ba chỉ bò. Song, nếu gặp phải trường hợp đĩa bắp bò dù có gân có thớ, màu đỏ cũng bắt mắt nhưng lại không hề mang hương thịt bò quyến rũ như dưới đây thì chị em tính sao?
Nếu một ngày đẹp trời mà bạn muốn thưởng thức những món ăn tuyệt vời từ trâu giật do chính tay những đầu bếp có trên 15 năm kinh nghiệm chế biến thì đừng bỏ qua“Trâu Ngon Quán”.
Đoàn liên ngành phát hiện trong cơ sở chứa 20 thùng xốp đựng thịt tẩm ướp, tổng số lượng lên đến 727kg, không có nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận kiểm dịch không hợp lệ.
Thịt trâu Ấn Độ sau khi nhập về Việt Nam, chỉ bằng một vài công đoạn đơn giản đã được “hóa kiếp” trở thành thịt bò nhập khẩu tươi ngon đánh lừa người tiêu dùng.
Người vùng cao Tây Bắc vẫn gọi món ăn này là “mực của rừng” bởi khi ăn cũng nướng, cũng đập đập rồi dùng tay xé thành từng miếng nhỏ chấm với tương ớt cùng cái xuýt xoa nơi đầu lưỡi.