Trâu Ngon Quán - Thiên đường của đặc sản trâu

Nếu một ngày đẹp trời mà bạn muốn thưởng thức những món ăn tuyệt vời từ trâu giật do chính tay những đầu bếp có trên 15 năm kinh nghiệm chế biến thì đừng bỏ qua“Trâu Ngon Quán”.

Trâu giật hay giật trâu

Khi nhắc đến trâu “giật”, nhiều người sẽ thấy có vẻ kỳ lạ nhưng đối với người sành ăn thì đó chính là một đặc sản, tâm đắc từ độ ngon tới độ hiếm. Trâu “giật” thường bị nhầm tưởng tới việc dùng nguồn điện cao để giật chết trâu làm thịt. Đó là cách hiểu hoàn toàn sai lầm và khá là buồn cười, vì “Trâu Giật” chính xác là một hiện tượng chỉ xuất hiện khi thịt những con trâu khỏe mạnh theo phương pháp thủ công truyền thống. Trâu được thịt tại chỗ nên vô cùng tươi ngon, khi ấy các thớ thịt vẫn còn co giật trên bàn, trên mẹt một lúc lâu. Về bản chất, ngay sau khi trâu được làm thịt, phần bắp và phần cơ của nó còn nóng hổi, gặp nhiệt độ thấp hơn bắp thịt và gân co lại và đàn hồi. Nhưng trâu càng khỏe, thịt trâu đạt đủ cấp độ dinh dưỡng cao nhất, thì càng co giật mạnh. Ngay lúc đấy, chỉ cắt một lát thịt trâu đem nhúng vào nồi nước lèo và thưởng thức, thật sự là một tinh hoa ẩm thực, vượt xa khỏi các tiêu chuẩn về “ độ ngon” so với các loại thực phẩm khác.

Có thể bạn chưa biết, hiện tượng co giật ở miếng thịt trâu chỉ có thể diễn ra được khoảng 30 phút, sau đó thịt trâu bắt đầu trở nên kém ngon dần,giá trị dinh dưỡng cũng giảm theo. Nên nếu chúng ta không thể nắm bắt được thời cơ càng gần tới lúc đó thì cũng coi như là ăn thịt bò nhé. Tuy nhiên, nắm giữ được nguồn thực phẩm và qui trình kiểm soát đó, nhưng nếu phần chế biến không nhanh chóng và chuyên nghiệp thì thật uổng phí trâu “giật” (Xem clip). Chính vì vậy, cũng phải cần những người đầu bếp thực sự nhiều kinh nghiệp mới có thể chế biến ra những món ăn ngon lành, hấp dẫn đến thế!

Phương pháp chế biến trâu giật có 1 không 2 tại Trâu Ngon Quán

Nếu đã có dịp xem chọi trâu ở Đồ Sơn hoặc đôi khi lướt các trang mạng xã hội, bạn sẽ thấy người ta thường thịt trâu bằng cách giật điện. Tuy nhiên, đây là một phương pháp hoàn toàn sai lầm bởi khi ấy điện sẽ làm chết cơ trâu, khô mạch máu, cháy tế bào và thậm chí các chất dinh dưỡng vốn có lại có những tác dụng phụ. Và tất nhiên với cách giật điện này, thịt trâu không thể “ Giật”

Trong khi đó, nếu bạn có cơ hội ghé Trâu Ngon Quán, sẽ thấy họ sử dụng phương pháp truyền thống để có thể duy trì bản chất mộc mạc, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng vốn có ở thịt trâu. Sau đó, bạn còn được tận mắt chứng kiến quy trình những miếng thịt trâu giật kia được chọn lựa và chế biến qua bàn tay khéo léo của những người đầu bếp kinh nghiệm, thậm chí họ chỉ cần lướt tay qua cảm nhận là biết thịt này dùng cho món gì, chế biến ra làm sao, ăn thế nào…

Xem thêm 1 số món ăn Best Sale tại Trâu Ngon quán:

Trâu Ngon Quán - Thiên đường của đặc sản trâu - Ảnh 1.

Trâu nhúng

Trâu Ngon Quán - Thiên đường của đặc sản trâu - Ảnh 2.

Trâu nướng muối trứng kiến

Trâu Ngon Quán - Thiên đường của đặc sản trâu - Ảnh 3.

Đuôi trâu hầm thuốc bắc

Trâu Ngon Quán - Thiên đường của đặc sản trâu - Ảnh 4.

Lấu nấm trâu tươi

Trâu Ngon Quán chọn trâu thịt như thế nào?

Trâu Ngon Quán luôn tâm niệm rằng, phải lựa chọn được những thực phẩm tốt nhất mới có những món trâu ngon. Chính vì vậy, việc đầu tiên là chọn những chú trâu khỏe mạnh, không ốm đau và đặc biệt phải đúng tuổi. Đây là công việc không hề đơn giản bởi chỉ những người có kinh nghiệm lâu năm mới làm được điều này.

Còn nhớ thời xưa, trâu bò thường được nuôi để lấy sức kéo vì thế khi thịt trâu đã già nên thịt rất dai. Nhưng ngày nay thì khác, trâu được nuôi để thịt nên đúng tuổi, đủ tỉ lệ, thịt trâu rất ngon. Mặt khác, mỡ trâu có mùi gây và ảnh hưởng đến độ giật của trâu nên các thợ phải chọn được những chú trâu thật ít mỡ mới là chuẩn. Nếu đem so sánh với thịt bò thì thịt trâu chất lượng hơn rất nhiều bởi trâu ăn cỏ đến 99% chứ không sử dụng cám như nuôi bò. Có thể thấy, bên cạnh việc chế biến, việc lựa chọn được một chú trâu thịt thật ngon tại Trâu Ngon Quán (Xem toàn cảnh cơ sở) cũng vô cùng kỳ công.

Trâu Ngon Quán chính thức khai trương cơ sở 2 tại Hà Đông

Chính những điểm khác biệt trên đã tạo nên sức hút của Trâu Ngon Quán. Và với sự tin yêu của thực khách dành cho Trâu Ngon Quán tại cơ sở 1, diện tích 3000m2 tại Bắc Ninh dường như ngày nào cũng không đủ chỗ để phục vụ.

Thực khách Thủ đô sẽ không còn phải mất thời gian xuống Bắc Ninh thưởng thức trâu “Giật” bởi từ ngày 7/1/2017 Hệ Thống Nhà Hàng Trâu Ngon Quán đã có cơ sở 2 tại địa chỉ CC01 Khu Đô Thị An Hưng – P.Dương Nội- Hà Đông.

Với không gian 5000m2, sức chứa 1500 khách, có khu vui chơi trẻ em 300m2… quý khách còn chờ gì nữa mà không cùng gia đình, bạn bè, người thân đến với Trâu Ngon Quán cơ sở 2 Hà Đông để thưởng thức đặc sản trâu giật?

Trâu Ngon Quán - Thiên đường của đặc sản trâu - Ảnh 5.

Trâu ngon quán từ bên ngoài nhìn vào

Hotline cs1: 0961 86 89 89

Hotline cs2: 0961 69 89 89

(Giá tham khảo 150.000đ – 200.000đ/người)

Trâu Ngon Quán:

Cơ sở 1: Số 388 Trần Phú – Đông Ngàn – Từ Sơn – Bắc Ninh.

Cơ sở 2: CC01- Khu Đô Thị An Hưng – P. Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội.

Chia sẻ
Đọc thêm