Bằng cách này thịt trâu Ấn Độ đã được “hóa kiếp” thành thịt bò tươi ngon

P.A,
Chia sẻ

Thịt trâu Ấn Độ sau khi nhập về Việt Nam, chỉ bằng một vài công đoạn đơn giản đã được “hóa kiếp” trở thành thịt bò nhập khẩu tươi ngon đánh lừa người tiêu dùng.

Ngày 7/1, đoàn liên ngành bao gồm Đội 4 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (C49) CA TPHCM, Chi cục thú y TP, Độ quản lý thị trường TP cùng chính quyền sở tại đã đột kích bất ngờ vào căn nhà cấp 4 do bà Nguyễn Thị Thạnh (SN 1962) làm chủ tại xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn (TPHCM).

Bằng cách này thịt trâu Ấn Độ đã được “hóa kiếp” thành thịt bò tươi ngon
Thịt trâu nhập từ Ấn Độ hơn 3 tấn.

Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt được quả tang chủ cơ sở và người nhà đang thực hiện các công đoạn rã đông gần 3 tấn thịt trâu có xuất xứ từ Ấn Độ rồi ngâm tẩm hóa chất. Tất cả số thịt này đều được “hóa kiếp” thành thịt bò có màu sắc tươi ngon.

Bằng cách này thịt trâu Ấn Độ đã được “hóa kiếp” thành thịt bò tươi ngon
Hóa chất nghi dùng để tẩm thịt trâu để biến thành thịt bò.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm hai túi màu trắng có trọng lượng 26kg,  nghi là hóa chất dùng để tẩy rửa thịt trâu. Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vụ việc bàn giao toàn bộ tang vật cho quản lý môi trường chi cục thú y TP.

Một cán bộ trong đoàn kiểm tra cho biết: Làm việc với đoàn liên ngành, chủ cơ sở khai nhận nguyên liệu bao gồm thịt bò và hóa chất tẩy rửa được nhập từ một công ty có trụ sở ở Tân Phú.


Bằng cách này thịt trâu Ấn Độ đã được “hóa kiếp” thành thịt bò tươi ngon
Thịt trâu được rã đông trước khi tẩm hóa chất...

Bằng cách này thịt trâu Ấn Độ đã được “hóa kiếp” thành thịt bò tươi ngon
...biến thành thịt bò thơm ngon, màu sắc bắt mắt.


Bằng cách này thịt trâu Ấn Độ đã được “hóa kiếp” thành thịt bò tươi ngon
Thịt Trâu được đóng gói nhập từ Ấn Độ.

Chủ cơ sở cũng khai nhận toàn bộ tang vật gần 3 tấn thịt là thịt trâu, sau khi nhập về từ Ấn Độ, chủ cơ sở sẽ tiến hành rã đông, lóc thịt ra thành thớ và tiến hành tẩy rửa bằng hóa chất để biến thành thịt bò và sau đó phân phối ra thị trường. Địa điểm phân phối loại thịt này thường là các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP.

Vị cán bộ này cũng có biết, hiện thành phẩm thịt trâu được hô biến thành thịt bò sẽ đưa đi phân tích để xác định hàm lượng vi sinh, mức độ nguy hại. Tuy nhiên, số lượng nguyên liệu còn nguyên đai nguyên kiện, thịt đã rã đông cùng hóa chất sẽ đem đi tiêu hủy.


Chia sẻ