Thịt ba chỉ xào đậu que kiểu mới cực ngon nhé!

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món này thơm mùi dầu vừng, béo vị thịt ba chỉ, đậm đà vị dầu hào, lại có vị ngọt và giòn của quả đậu. Các mẹ hãy thử nhé!

 
Nguyên liệu:
 
120g thịt ba chỉ, thái nhỏ
200g quả đậu que (hay còn gọi là đậu đũa)
1 thìa súp dầu hào
2 thìa súp dầu mè (dầu vừng)
1 thìa súp hạt vừng (mè) trắng, rang chín
1 thìa cà phê dầu ăn.
 
Bước 1:
 
Đậu tước sạch xơ hai đầu, ngâm rửa sạch rồi bẻ thành từng khúc vừa ăn, cho vào nồi nước sôi trụng sơ rồi trút ra rổ, để ráo.
 
Thịt ba chỉ ướp dầu hào, để tủ lạnh qua đêm hoặc để ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm.
 
Bước 2:
 
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, rang qua thịt ba chỉ cho ra bớt mỡ thì thêm quả đậu vào xào cùng với thịt. Mình để lửa to, xào nhanh để quả đậu chín tới mà vẫn giữ được độ giòn.
 
Bước 3:
 
Tắt bếp, cho dầu vừng và hạt vừng vào, đảo đều. Mình không cho thêm muối vì dầu hào đủ mặn rồi. Hơn nữa, ăn nhạt tốt cho sức khỏe hơn.
Món này thơm mùi dầu vừng, béo vị thịt ba chỉ, đậm đà vị dầu hào, lại có vị ngọt và giòn của quả đậu, ăn với cơm rất ngon!
 
 
Với cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian như thế này, hi vọng các mẹ có thêm một món mới cho thực đơn bữa tối nhà mình. Chúc cả nhà một bữa tối ngon miệng!
 
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ