Thêm một cách xào tôm nhanh - lạ - ngon
Mấy ngày nay Hà Nội đổ mưa về chiều, bụi húng quế nhà trồng bỗng lên mơn mởn. Để “tiêu thụ” kịp, mẹ cháu thử kết hợp với món tôm, lại đạt được kết quả bất ngờ!
|
Nguyên liệu:
300g tôm
Hành tím, tỏi khô, hành lá, sả, rau húng
Hạt nêm, dầu ăn. |
|
Bước 1:
Rau húng nhặt lấy phần ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo. |
|
Bước 2:
Hành tím, tỏi khô, sả băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. |
|
Bước 3:
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, để lại phần đầu và đuôi tôm cho đẹp.
Ướp tôm với hạt nêm, ½ số hành tím, tỏi khô và sả đã băm. |
|
Bước 4:
Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn trên chảo, phi thơm chỗ hành tím, tỏi và sả còn lại. |
|
Bước 5:
Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm hơi chuyển màu hồng thì thêm hành lá và tiếp tục xào tôm với lửa vừa. |
Bước 6:
Khi tôm chín khoảng 80% thì bạn thêm rau húng vào đảo đến khi tôm chín hẳn thì nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong. |
Món tôm xào húng quế có vị thơm hơi cay cay rất dễ chịu, ăn nóng là ngon nhất:
Chúc cả nhà mình một bữa tối thật ngon miệng và thật vui nhé!