Mát trời ăn rau muống xào bạch tuộc thật ngon!

Pikatru, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Đây là một trong những món tự chế mà ông xã mình rất thích, khiến mình vô cùng tâm đắc, các mẹ hãy cùng thử nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 300g bạch tuộc (hoặc mực, râu mực)
- 1 mớ rau muống
- 1 củ tỏi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, dầu hào
 
Bước 1:
 
Bạch tuộc hoặc mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm.
 
Bước 2:
 
Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch.
 
Bước 3:
 
Tỏi bóc vỏ, đập dập, chia làm 2 phần.
 
Bước 4:
 
Phi thơm ½ lượng tỏi với dầu ăn.
 
Bước 5:
 
Cho bạch tuộc hoặc mực vào xào với mức lửa to nhất. Mặc dù để lửa to nhưng bạch tuộc hay mực nói chung đều tiết ra khá nhiều nước, các bạn đừng bỏ chỗ nước đó đi nhé! Bạch tuộc chín bạn cho ra đĩa để riêng.
 
Bước 6:
 
Tiếp tục phi thơm chỗ tỏi còn lại với chút dầu ăn, dầu hào và cho rau muống vào xào.
 
Bước 7:
 
Trút toàn bộ phần nước do bạch tuộc tiết ra lúc trước vào chảo để rau muống chín mà không bị cạn nước gây cháy.
 
Bước 8:
 
Khi rau chín cho bạch tuộc vào đảo đều và nêm nếm lại với mỳ chính, hạt nêm rồi trút ra đĩa, ăn nóng.
Nhân một lần trời mưa gió, nhà chỉ còn mớ rau muống đã héo, luộc thì chắc chắn là không ngon, xào tỏi chắc cũng không ngon, trong nhà có ít râu mực đông lạnh thế là mình quyết định vặt bỏ hết lá rau để làm món rau muống xào râu mực xem sao, kết quả là hôm đó nhà mình có món rau muống xào râu mực ngon tuyệt, ông xã mình rất thích. Thế rồi từ đó mình rất hay dự trữ mực, râu mực trong tủ lạnh để thỉnh thoảng làm món rau muống xào mực; các mẹ cùng thử xem có thích món này như nhà mình không nhé!
 
 
Nếu có thể mua được bạch tuộc thì sẽ ngon hơn xào với mực, vì bạch tuộc có vị gần giống mực nhưng lại giòn hơn rất nhiều các mẹ ạ!
 
 
Chúc cả nhà một bữa tối vui và ngon miệng nhé!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm