Thiếu úy công an uống nhầm cốc ma túy tại nhà nghi phạm: BV báo cáo lý do không cấp cứu

PV, Theo Thời đại

"Lúc con tôi ở BVĐK tỉnh Vĩnh Long, gia đình tôi nài nỉ nhờ bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn cấp cứu nhưng ổng bảo ca này phải đưa qua BV Tâm thần", mẹ thiếu úy Đạt cho biết.

Thiếu úy công an uống nhầm cốc ma túy tại nhà nghi phạm: BV báo cáo lý do không cấp cứu - Ảnh 1.

Mẹ thiếu úy Đạt không kìm được nước mắt khi nhắc đến cái chết của con trai. Ảnh: Báo Giao thông.

Ngày 14/8, gia đình thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi), công tác tại Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy Công an H.Long Hồ (Vĩnh Long), phản ánh tới Báo Thanh Niên, cho rằng do sự thờ ơ, tắc trách của bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa  tỉnh Vĩnh Long khiến thiếu úy Đạt tử vong.

Bà Trần Thị Xuân Tươi (mẹ thiếu úy Đạt, ngụ P.9, TP.Vĩnh Long) kể lại, vào tối 13/8, anh Đạt cùng đồng đội vây bắt các tụ điểm mua bán ma túy tại xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Trong quá trình vây bắt các nghi phạm đưa lên xe về trụ sở công an xã làm việc, do khát nước nên khi thấy ca nước tại nhà nghi phạm, thiếu úy Đạt đã uống.

Trên đường về trụ sở Công an xã Long Phước, thiếu úy Đạt có biểu hiện khó chịu nên kêu đồng đội còng tay mình lại do lo sợ không kiểm soát được hành vi, sau đó báo gia đình Đạt biết để cùng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bà Tươi đau đớn chia sẻ với báo Người lao động: "Lúc con tôi ở BVĐK tỉnh Vĩnh Long, gia đình tôi nài nỉ nhờ bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn cấp cứu nhưng ổng bảo ca này phải đưa qua BV Tâm thần.

Đến khi con tôi qua BV Tâm thần dù biết hết đường nhưng tôi kêu 2 đứa con xoa tay chân rồi làm hô hấp cho nó mong nó thở lại, nhưng mọi chuyện quá muộn.

Chúng tôi lại đưa nó trở lại BVĐK tỉnh Vĩnh Long một lần nữa thì nó đã chết. Con tôi chết tức tưởi là do sự thờ ơ, nhẫn tâm với người bệnh của bác sĩ".

Thiếu úy công an uống nhầm cốc ma túy tại nhà nghi phạm: BV báo cáo lý do không cấp cứu - Ảnh 2.

BVĐK tỉnh Vĩnh Long, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người lao động

Báo cáo về sự việc trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, vào lúc 23h52 ngày 13/7, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đạt trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn. Bác sĩ trực nhận định đây là một tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính.

Bác sĩ giải thích với người nhà vì Bệnh viện không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần để được điều trị chuyên khoa.

Trong lúc bác sĩ vào phòng định đánh giấy chuyển viện thì bệnh nhân tự đứng dậy rời khỏi Bệnh viện cùng với người nhà lúc 23h59 cùng ngày.

Còn báo cáo của Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Long cho biết, Bệnh viện tiếp nhận và cấp cứu cho Thiếu úy Đạt vào lúc 0h15 ngày 14/7, trong tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức, da tím tái, thở ngáp cá, đồng tử giãn.

Sau khoảng 1 giờ hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở và tử vong.

Ông Trần Văn Út, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện tại Sở đã nắm được thông tin vụ việc cũng như đơn tố cáo từ gia đình của bệnh nhân Nguyễn Đức Đạt.

Sở đã mời các y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đến phối hợp để thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ quy trình tiếp nhận, cấp cứu, khám chữa bệnh cho bệnh nhân Đạt.

Trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ thông tin này.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, bước đầu xác định, thiếu úy Đạt tử vong do ngộ độc chất ma túy.

Kết quả giám định chất lỏng mà thiếu úy Đạt uống trong ca là ma túy đá thể tích 500 ml, khối lượng methamphelamine trong 500 ml hơn 10 g.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm