Thiếu nữ lên cơn co giật hơn 1.000 lần mỗi ngày

Cô gái trẻ India Taylor đã phải chống chọi với những cơn co giật liên tiếp trong suốt 6 năm qua.

India Taylor, đến từ Ottawa, Canada đang phải chống chọi với một căn bệnh vô cùng hiếm gặp. Cứ vài giây thiếu nữ 16 tuổi này lại lên cơn co giật một lần. Ước tính mỗi ngày India Taylor bị hành hạ bởi hơn 1.000 cơn co giật.

Khi còn nhỏ, Taylor cũng phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Cô bé thích cưỡi ngựa, chơi thể thao và học thanh nhạc. Tuy nhiên, vào năm 10 tuổi, trong một lần cùng gia đình đi nghỉ hè ở đảo Cape Breton, Taylor liên tục bị ngã trên bãi biển một cách khó hiểu. Khi được người nhà đưa đến bệnh viện, các bác sĩ đã chẩn đoán cô bé mắc phải một căn bệnh co giật hiếm gặp.
 
Thiếu nữ lên cơn co giật hơn 1.000 lần mỗi ngày 1
Cô bé 16 tuổi India Taylor

Hiện tại, bệnh tình của Taylor đang được bác sĩ Steffany Bennett và các cộng sự của bà tại trường đại học Ottawa theo dõi và điều trị. Cha của cô bé tội nghiệp chia sẻ: “Bác sĩ Steffany Bennett đang nỗ lực nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa bệnh cho con bé. Nếu không có bà ấy và các cộng sự của mình, gia đình chúng tôi thực sự không biết phải làm thế nào.”

Ngoài ra, mẹ của India Taylor cũng lập một trang web có tên “onestrong.org” để kêu gọi mọi người quyên góp tiền cho phòng thí nghiệm của bác sĩ Steffany Bennett. Bà hy vọng các bác sĩ của đại học Ottawa sẽ tìm ra nguyên nhân của căn bệnh kỳ lạ này và đưa con gái mình trở lại với cuộc sống bình thường.Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có cô gái mọc đuôi dài tới 30 cm

Thiếu nữ lên cơn co giật hơn 1.000 lần mỗi ngày 2
Chia sẻ
Đọc thêm