Thiếu nhi Hà thành mặc áo bà ba, làm đèn lồng đón Trung thu phố cổ

Thu Hương, ảnh: Thế Linh, Theo Trí Thức Trẻ

Trong một không gian xưa cũ của căn nhà cổ nổi tiếng tại phố Mã Mây, các em thiếu nhi Hà thành đã khiến người xem gợi nhớ về khung cảnh đón Trung thu của những ngày xửa ngày xưa với những hoạt động đầy thú vị như làm mặt nạ, đèn ông sao, nặn tò he.

Trong không khí sôi động của mùa Trung thu 2015, các em nhỏ trong nhóm mẫu nhí Hà thành đã có được không ít trải nghiệm thú vị với các trò chơi từng gắn bó với nhiều thế hệ tại không gian xưa cũ của khu phố cổ. Tại ngôi nhà cổ nổi tiếng trên phố Mã Mây, các em được dạy cách làm mặt nạ giấy bồi, làm đèn ông sao, tò he và hát những ca khúc về chủ đề Trung thu quen thuộc. 

Theo chia sẻ của các phụ huynh, những hình ảnh đón Trung thu của các con càng trở nên lung linh và ý nghĩa hơn khi được thực hiện trùng với khai mạc sự kiện vui Tết Trung thu truyền thống. Xúng xính trong bộ quần áo mới, những nụ cười và khuôn mặt rạng rỡ, tò mò của các em khi được người hướng dẫn giới thiệu về Tết Trung thu chính là tâm điểm của những người lớn đến tham quan phố cổ.

trung thu phố cổ
Những nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ Hà thành khi được đón Trung thu phố cổ

Trong buổi trải nghiệm này, các em nhỏ đã được nghe giới thiệu nhiều thông tin thú vị về các trò chơi dân gian nổi tiếng nhưng ngày nay đã dần trở nên mai một, được thử tài nghệ vẽ và cắt dán mặt nạ giấy bồi, làm đèn ông sao xanh đỏ và quan trọng hơn là được khoác trên mình những bộ trang phục giống như thế hệ ông bà khi xưa và tận hưởng không khí háo hức, sôi động của ngày Tết Trung thu cổ truyền.

Chị Châu Giang – một phụ huynh của nhóm mẫu nhí cho hay để có những bộ trang phục ưng ý cho các con, các mẹ đã phải cử ra một người đại diện vào tận làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông) cẩn thận chọn từng bộ. Về ý tưởng thì các mẹ đã phải lên kế hoạch từ trước 2 tuần: “Mặc dù thế hệ 7X, 8X vốn không xa lạ gì với các trò chơi truyền thống nhưng các phụ huynh vẫn lên mạng internet tìm hiểu thêm thông tin về các trò chơi Trung thu sao cho giống với ngày xưa nhất. Tất cả những cố gắng này cũng chỉ để các con có những khoảnh khắc khó quên nhất về ngày lễ dành cho thiếu nhi này”.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh ấn tượng về các em thiếu nhi Hà thành đón Tết Trung thu phố cổ:

trung thu phố cổ

trung thu phố cổ

trung thu phố cổ

trung thu phố cổ
Ánh mắt tò mò pha lẫn háo hức của các con khi nghe hướng dẫn về cách làm đèn ông sao

trung thu phố cổ

trung thu phố cổ

trung thu phố cổ
Đeo mặt nạ tự làm

trung thu phố cổ
Thành quả của mình đây rồi!

trung thu phố cổ

trung thu phố cổ

trung thu phố cổ

trung thu phố cổ

trung thu phố cổ

Chia sẻ
Đọc thêm