Thi thể cô gái trẻ bị vứt ở công viên vạch trần tội ác khó tin của tên tội phạm từng là chàng "soái ca" vạn người mê

Dựa vào profile và những gì Henry Hammond thể hiện trên Facebook, không ai tin một ngày hắn lại trở thành tên tội phạm giết người dã man.

Ngày 25/5 vừa qua, người dân ở thành phố Melbourne, Úc xôn xao khi thi thể của một người phụ nữ được phát hiện trong bụi rậm ở công viên Royal Park khu Parkville. Dựa theo vết thương trên người nạn nhân, cảnh sát xác định cô bị giết hại và kẻ thủ ác sau đó cũng được xác định là một người đàn ông vô gia cư tên Henry Hammond, 27 tuổi. Lật lại quá khứ, tên này từng là một chàng trai tài giỏi, điển trai nhưng không ngờ lại đi đến kết cục sống "đầu đường xó chợ" rồi trở thành tội phạm giết người đáng sợ.

Thi thể cô gái trẻ bị vứt ở  công viên vạch trần tội ác khó tin của tên tội phạm từng là chàng soái ca vạn người mê - Ảnh 1.

Thi thể cô gái trẻ bị vứt ở  công viên vạch trần tội ác khó tin của tên tội phạm từng là chàng soái ca vạn người mê - Ảnh 2.

Chân dung cô gái trẻ bị Henry sát hại và địa điểm cô bị hắn vứt xác.

Được biết, Henry lớn lên tại một trong những khu vực giàu có nhất thành phố Sydney. Tên này được theo học tại trường tư thục Oxford Falls Grammar chuyên ngành âm nhạc. Dựa vào bài đăng trên tổng cộng 3 tài khoản Facebook, Henry đã kết hôn và có con. Hắn thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người thân lẫn bạn bè.

1 trong 3 tài khoản Facebook của Henry ngừng hoạt động từ cuối năm 2017, thời điểm anh được cho là chuyển đến sống ở Melbourne làm tình nguyện viên tại một tổ chức xã hội. Đầu năm nay, hắn gây bất ngờ với diện mạo râu ria xồm xoàm, miệng phì phèo khói thuốc.

Mới đây, Henry bị bắt vì tội giết chết cô gái trẻ Courtney Herron, 25 tuổi. Hồi thứ 6 tuần trước, cả hai được bắt gặp cùng nhau đi dự tiệc. Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao Henry lại ra tay sát hại nạn nhân dã man rồi vứt xác cô ở công viên.

Thi thể cô gái trẻ bị vứt ở  công viên vạch trần tội ác khó tin của tên tội phạm từng là chàng soái ca vạn người mê - Ảnh 4.

Hình ảnh hồi đầu năm của Henry khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Tại tòa án, luật sư bào chữa cho Henry cho rằng thân chủ của mình có dấu hiệu bị "rối loạn ảo giác", rối loạn phổ tự kỷ và có lịch sử mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Ngoài ra, một số người bạn cũng cho biết họ tránh mặt Henry suốt nhiều năm vì lối sống kỳ quặc của tên này nhưng cũng có người miêu tả hắn rất thân thiện. Một trong số đó tiết lộ Henry từng bị bắt nạt thời đi học và thường xuyên trốn học. Cuộc đời Henry bắt đầu đổi khác khi hắn có suy nghĩ lệch lạc, tự cho rằng mình là Chúa và có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần.

Hiện tại, Henry đã bị bắt giữ và chờ ngày ra tòa tiếp theo sau khi cảnh sát thu thập thêm bằng chứng để buộc tội.

(Nguồn: news.com.au)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm