Theo đuổi 4 năm, người đàn ông thành công cưới cô gái nhà giàu, kết hôn được 1 năm thì ngoại tình trắng trợn, trước khi chết cầu xin sự tha thứ với 6 chữ xé lòng!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một cuộc hôn nhân có đủ thăng trầm nhưng đến cuối, người ở bên cạnh Thẩm Tòng Văn vẫn chính là cô vợ mà ông mất gần 4 năm theo đuổi mới có được.

Nhiều người sau khi bước vào hôn nhân mới nhận ra rằng người mình yêu không như suy nghĩ. Hôn nhân bớt đi sự lãng mạn của tình yêu, nó còn là thực tế của cơm, áo, gạo, tiền. Muốn sau khi cưới mọi chuyện vẫn như lúc đang yêu là điều không dễ dàng.

Người đàn ông mê mệt cô học trò kèm 8 tuổi

Trương Triệu Hòa chính là một trong 4 chị em nhà họ Trương nổi tiếng ở Hợp Phì, (An Huy, Trung Quốc) thời Trung Hoa Dân Quốc. Sinh ra trong gia đình giàu có, tài năng và nhan sắc hơn người, danh tiếng của Trương Triệu Hòa đã sớm vang xa.

Sự xuất sắc ấy đã khiến bà nhận được rất nhiều lời cầu hôn. Trong đó có Thẩm Tòng Văn - một trong những nhà văn vĩ đại nhất của Trung Quốc.

Năm 1930, họ Thẩm được nhận vào giảng dạy tại trường ở Thượng Hải. Trong số những học sinh ngồi bên dưới có Trương Triệu Hòa. Ngày đó, họ Thẩm 28 còn Triệu Hòa mới 18 tuổi.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Thẩm Tòng Văn đã có cảm xúc rung động với Triệu Hòa và quyết định viết thư tình để làm quen. “Tôi không biết tại sao lại đột nhiên yêu em”, ông viết trong lá thư đầu tiên và ký tên là S.

Theo đuổi 4 năm, người đàn ông thành công cưới cô gái nhà giàu, kết hôn được 1 năm thì ngoại tình trắng trợn, trước khi chết cầu xin sự tha thứ với 6 chữ xé lòng! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Triệu Hòa không muốn nhận bởi trong mắt cô, giáo viên và học sinh mà yêu nhau chắc hẳn sẽ gây nên nhiều điều tiếng. Bởi vậy cô nhận thư và đều im lặng, không muốn nhắc đến. Chị gái của Trương Triệu Hòa thấy hài hước quá, đặt cho Thẩm Tòng Văn biệt danh “Con cóc số 13”, xếp theo thứ tự những người cầu hôn Trương Triệu Hòa.

Thẩm Tòng Văn quá yêu và muốn biết thái độ của Triệu Hòa nhưng không dám hỏi nên nhờ bạn thân của cô gái đó hỏi thăm hộ. Người bạn đó không nể mặt thầy Thẩm chút nào, nói luôn: “Hàng trăm chàng trai ưu tú theo đuổi Trương Triệu Hòa. Cô ấy nhận được hàng chục lá thư liên tục và không trả lời. Nếu trả lời hết thư thì thời gian nào mà học nữa. Cô ấy cũng bực bội khi ai đó viết thư cho mình lắm đấy”.

Theo đuổi 4 năm, người đàn ông thành công cưới cô gái nhà giàu, kết hôn được 1 năm thì ngoại tình trắng trợn, trước khi chết cầu xin sự tha thứ với 6 chữ xé lòng! - Ảnh 2.

Thẩm Tòng Văn và Trương Triệu Hòa.

Thẩm Tòng Văn sa vào lưới tình, theo đuổi một cách điên cuồng và khiến nhiều người biết đến. Quá mức bực bội, Trương Triệu Hòa tìm đến hiệu trưởng, mang cả đống thư tình để cáo trạng.

Ai dè, hiệu trưởng Hồ Thích khi đọc xong các bức thư lại cảm động trước tình cảm của Thẩm Tòng Văn và thuyết phục Trương Triệu Hòa chấp nhận.

“Cậu Thẩm Tòng Văn yêu em bướng bỉnh thật”, Hồ Thích nói.

“Em thì sẽ không yêu anh ta theo cách bướng bỉnh nhất”, Triệu Hòa đáp lại.

“Cậu ấy rất tốt đấy, em có thể cho cậu ta một cơ hội”, Hồ Thích nói thêm.

Trương Triệu Hòa vẫn chưa thấy cảm động chút nào, tiếp tục từ chối. Họ Thẩm lại càng điên cuồng thư từ mong làm cho trái tim sắt đá ấy tan chảy.

Có lẽ, tình cảm quá nóng bỏng của Thẩm Tòng Văn đã khiến Trương Triệu Hòa cảm động, hoặc cũng có thể nhiều áp lực xung quanh nên đã chấp nhận tình yêu của ông. Sau gần 4 năm Thẩm Tòng Văn miệt mài theo đuổi, Triệu Hòa gật đầu đồng ý chuyện kết hôn.

9/9/1933, Thẩm Tòng Văn tổ chức đám cưới với Trương Triệu Hòa. Chàng trai nghèo đã thành công đưa tiểu thư giàu có về dinh.

Theo đuổi 4 năm, người đàn ông thành công cưới cô gái nhà giàu, kết hôn được 1 năm thì ngoại tình trắng trợn, trước khi chết cầu xin sự tha thứ với 6 chữ xé lòng! - Ảnh 3.

Cặp đôi trai tài gái sắc.

Cuộc sống hôn nhân không như mơ

Cuộc sống hôn nhân sau đó không quá thuận lợi. Trương Triệu Hòa vốn là một cô nàng kiêu ngạo, luôn được nuông chiều. Đối mặt với cuộc sống hôn nhân bà cũng dần dần thích nghi, học cách quản lý gia đình cẩn thận, tính toán từ từ. Nếu Thẩm Tòng Văn cũng sống thực tế như vậy thì tốt. Tuy nhiên, ông lại sống khá bay bổng, thoải mái.

Ông không thích những tính toán cẩn thận của Trương Triệu Hòa. Ông cảm thấy mỹ nhân xa vời, thật khó chạm đến kia đã thay đổi. Bà không có vẻ ngây thơ, kiêu kỳ mà thay vào đó là sự tính toán của những dầu, muối, gạo, đường.

Sự lãng mạn của tình yêu gặp hiện thực cuộc sống thì bị đánh bại một cách tơi tả, thật khó để tiếp tục. Những chuyện vặt vãnh trong nhà cũng đủ khiến họ cãi vã, xích mích với nhau.

Theo đuổi 4 năm, người đàn ông thành công cưới cô gái nhà giàu, kết hôn được 1 năm thì ngoại tình trắng trợn, trước khi chết cầu xin sự tha thứ với 6 chữ xé lòng! - Ảnh 4.

Vợ chồng Thẩm Tòng Văn chụp ảnh cùng con đầu lòng (đang được bế) và một người bạn.

Trương Triệu Hòa học cách tiết kiệm, không quần áo mới, không giày dép, không uốn tóc. Sau khi sinh con, bà càng bận rộn hơn nữa. Thẩm Tòng Văn lại không hài lòng, nhiều lần yêu cầu vợ nuôi tóc dài, đi giày cao gót nhưng vợ đều phớt lờ.

Ông cũng cảm thấy hình tượng nữ thần sụp đổ, không còn cao lãnh nữa. Chưa đầy 1 năm sau khi kết hôn, Thẩm Tòng Văn đã ngoại tình.

Khi đó, Cao Thanh Tử - một người phụ nữ đam mê văn chương của Thẩm Tòng Văn xuất hiện. Trong buổi gặp mặt, Cao Thanh Tử đã ăn mặc đúng như hình tượng nhân vật xuất hiện trong tác phẩm của họ Thẩm. Cả hai bên trở thành bạn tâm giao của nhau rồi dần dần mức độ quan hệ trở nên thắm thiết quá mức.

Scandal ngoại tình của Thẩm Tòng Văn được lan truyền rầm rộ khiến Trương Triệu Hòa vô cùng uất ức. Khi đó, Lâm Huy Nhân vốn là bạn thân đã khuyên nhủ Thẩm Tòng Văn. Ông quyết định trực tiếp viết thư cho vợ, kể về mối quan hệ ngoài luồng này. Ông không muốn ly hôn, vẫn có trách nhiệm với gia đình. Ông và Cao Thanh Tử rạch ròi quan hệ và ông sẽ quay về với gia đình.

Theo đuổi 4 năm, người đàn ông thành công cưới cô gái nhà giàu, kết hôn được 1 năm thì ngoại tình trắng trợn, trước khi chết cầu xin sự tha thứ với 6 chữ xé lòng! - Ảnh 5.

Cao Thanh Tử và Thẩm Tòng Văn.

Thế nhưng khi Trương Triệu Hòa nhận thư lại thấy đau đớn hơn bao giờ hết. Như thế này thì rõ ràng là họ Thẩm đã thừa nhận ngoại tình rồi.

Thời điểm ấy, xã hội nhiều biến động, hai người ở hai nơi khác nhau, không được gặp mặt khiến cho việc hòa giải càng khó khăn.

Hai năm sau, Thẩm Tòng Văn gặp lại Cao Thanh Tử khi đi giảng dạy tại Côn Minh. Khi đó, mối quan hệ của họ lại nhen nhóm hồi sinh.

Khi biết chồng lần thứ 2 ngoại tình, Trương Triệu Hòa cảm thấy vô cùng uất ức và suy sụp. Có vẻ như lần này, tình cảm giữa họ Thẩm và Cao Thanh Tử càng mặn nồng hơn. Trong vài tác phẩm xuất bản ở thời điểm ấy, Thẩm Tòng Văn bắt đầu thể hiện tâm tình và viết táo bạo về người đang yêu.

Mối quan hệ của Trương Triệu Hòa và Thẩm Tòng Văn đã xuống đến mức đóng băng. Thế nhưng bà vẫn im lặng. Trương Triệu Hòa là mẫu phụ nữ truyền thống, không thể dứt khoát quay lưng.

Theo đuổi 4 năm, người đàn ông thành công cưới cô gái nhà giàu, kết hôn được 1 năm thì ngoại tình trắng trợn, trước khi chết cầu xin sự tha thứ với 6 chữ xé lòng! - Ảnh 6.

Cặp đôi sống vui vẻ chụp ảnh khi đã già.

Sau này, Thẩm Tòng Văn gặp vài biến cố, cuộc sống thay đổi. Trương Triệu Hòa đã quá thương cảm mà quay về chăm sóc cuộc sống hằng ngày của ông. Hai vợ chồng lại tận hưởng vị ngọt hôn nhân.

Họ bên nhau suốt nhiều thập kỷ. Trương Triệu Hòa quyết định bỏ qua những lỗi lầm chồng gặp phải và bà không bao giờ nhắc đến. Cái gì đã qua, bà cho qua hoàn toàn.

Năm 1988, Thẩm Tòng Văn lâm bệnh nặng. Trước khi qua đời, lời nói cuối cùng của ông là: “Chị Ba, anh xin lỗi em” (ở nhà họ Trương, Triệu Hòa là chị ba nên từ ngày xưa, Thẩm Tòng Văn cũng thường âu yếm gọi vợ là chị ba).

Theo đuổi 4 năm, người đàn ông thành công cưới cô gái nhà giàu, kết hôn được 1 năm thì ngoại tình trắng trợn, trước khi chết cầu xin sự tha thứ với 6 chữ xé lòng! - Ảnh 7.

Thẩm Tòng Văn khi về già.

6 chữ đó chính là lời ăn năn từ tận đáy lòng của họ Thẩm dành cho vợ. Ông cũng nhận ra rằng mình chưa phải là người chồng tốt với vợ. Suốt mấy chục năm, vấn đề nhạy cảm đó cả hai tránh nhắc đến. Thế nhưng ở giây phút sắp mãi mãi chia lìa, Thẩm Tòng Văn lấy hết can đảm, nói ra những lời xin lỗi. Trương Triệu Hòa đã tha thứ cho chồng, mong ông yên nghỉ thanh thản. Có những lời đó của vợ, Thẩm Tòng Văn mỉm cười, nhắm mắt xuôi tay.

Nguồn: QQ, 163.com

Chia sẻ
Đọc thêm