Trung Quốc

Thêm vụ nổ mới ở nhà máy hoá chất, ngàn người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất

Theo CNN, tại nhà máy hoá chất, nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng hôm 12/8 lại tiếp tục xảy ra vụ nổ mới vào sáng hôm nay 15/8.

Tân Hoa Xã đưa tin, bầu trời Thiên Tân lại phải hứng chịu thêm lượng khói bụi đen kịt do vụ nổ mới xảy ra tại chính nhà máy hóa chất hôm trước.

Các nhà chức trách đã sơ tán toàn bộ người dân ra trong vòng bán kính 3km quanh hiện trường. Tờ Beijing news cho biết, có ít nhất 1 điểm trú ẩn thảm họa nằm trong vòng bán kính sơ tán mới.

vụ nổ trung quốc
Khói bốc lên trong vụ nổ ở Thiên Tân, Trung Quốc hôm 12/8.

Theo thống kê, vụ nổ kinh hoàng hôm thứ Tư 12/8 có sức mạnh tương đương 21 tấn thuốc nổ TNT khiến ít nhất 85 người chết, hơn 700 người bị thương và hàng ngàn người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Mặc dù ngọn lửa đã được khống chế nhưng người dân và các quan chức vẫn vô cùng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng đằng sau vụ việc. Cụ thể là những hóa chất còn tồn tại ngoài môi trường.

Một người dân trong thành phố chia sẻ về sự lo lắng của mình: “Tôi đã nhờ mẹ chồng tôi đưa con gái tôi về nhà, tôi không muốn họ ở lại đây”. Một ý kiến khác cho biết: “Tôi nghe nói trời sắp mưa. Điều đó sẽ khiến không khí càng độc hại tôi. Chính vì vậy mà tôi rất lo lắng cho gia đình”.

Hiện nhân viên từ các hãng sản xuất natri xyanua đã được điều đến vì "họ là những chuyên gia về loại này và biết cách đối phó với thảm họa".

Chia sẻ
Đọc thêm