3 câu chuyện khiến dân mạng Trung Quốc rơi lệ sau vụ nổ Thiên Tân

Ngọn lửa vô tình trong vụ nổ ở Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của 12 lính cứu hỏa, trong đó có nhiều người tuổi đời còn rất rất trẻ.

Vụ nổ kinh hoàng ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của 12 lính cứu hỏa. Tinh thần quả cảm xả thân cứu người của các anh đã được đông đảo báo chí trong và ngoài nước Trung Quốc ngưỡng mộ, khâm phục.

Vẫn biết rằng "sinh nghề tử nghiệp", một khi đã chọn đi theo con đường nào thì phải biết chấp nhận tất cả những rủi ro, nhưng có những câu chuyện rất đỗi thương tâm khiến cho người người không khỏi rơi nước mắt.

Yin Yanrong, 25 tuổi là một nhân viên trong đội lính cứu hỏa Hắc Long Giang. Đêm ngày 12/8, anh đã nhận nhiệm vụ cùng với các đồng đội đến giải cứu hiện trường vụ nổ. Nhưng thật không may, anh đã hi sinh trong khi cố gắng lao vào lửa để cứu người dân.

Thế nhưng câu chuyện về cuộc đời người lính trẻ tuổi mới khiến người ta càng xúc động hơn. Được biết, anh vừa mới kết hôn hơn 10 ngày và vợ mới cưới của anh lại đang mang thai đứa con đầu lòng. Cô vợ trẻ đã không cầm nổi nước mắt khi nghĩ về những ngày hạnh phúc ngắn ngủi vừa qua và chặng đường dài không có người bạn đời phía trước.

lính cứu hỏa
Chân dung người lính cứu hỏa bạc mệnh. 

vụ nổ ở Trung Quốc

vụ nổ ở Trung Quốc
Những tấm ảnh cưới vừa được chụp cách đây không lâu.

vụ nổ ở Trung Quốc
Bạn bè và đồng nghiệp cúi chào trước linh cữu người chiến sĩ anh dũng.

Một trường hợp anh lính cứu hỏa khác hi sinh cũng khiến người đọc bàng hoàng khi nghe tin, đó là Viên Hải sinh năm 1997, mới nhập ngũ chưa đầy 1 năm.

Cậu là con út trong gia đình và vừa mới rời vòng tay của bố mẹ, anh chị để sống cuộc sống tự lập. Ngày nhập ngũ, mẹ và chị cũng đến tiễn Hải với nụ cười và đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc rạng ngời.

Nhưng thật không may, gần 1 năm sau, gia đình Hải đã phải đón nhận tin dữ, rằng cậu sẽ không bao giờ quay trở lại nữa.

vụ nổ ở Trung Quốc
Những hình ảnh trong ngày đầu tiên gia đình tiễn Viên Hải nhập ngũ.

vụ nổ ở Trung Quốc
Ảnh chụp tiểu đội của Hải.

vụ nổ ở Trung Quốc
Sau khi xác định chính xác em trai đã chết, chị của Viên Hải đã đăng những dòng tâm trạng đầy cảm xúc lên trang cá nhân của mình. Cô vừa thương vừa trách em trai vì đã ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ.

Trước đó, mạng xã hội Trung Quốc cũng truyền tay nhau những tin nhắn được cho là của một chiến sĩ thông báo cho bạn biết một đồng đội của mình đã hy sinh. Anh còn dặn dò, nếu như chẳng may anh hy sinh thì bạn hãy thăm nom phần mộ của mẹ, và hãy coi cha của anh như cha của bạn.

vụ nổ ở Trung Quốc
Đoạn tin nhắn xúc động của một nhân viên cứu hỏa gửi cho bạn. Được biết, người lính trong đoạn tin nhắn trên đã may mắn sống sót và trở về đơn vị sau vụ nổ kinh hoàng.


vụ nổ

Một người khác tâm sự chồng sắp cưới của bạn cô trước khi làm nhiệm vụ đã nhắn tin cho vợ chưa cưới: "Anh yêu em. Nếu như còn có thể sống...".

vụ nổ
Lực lượng phòng cháy chữa cháy Trung Quốc liên tục hoạt động để khống chế ngọn lửa trong 24 giờ qua.

vụ nổ
Ngoài 12 lính cứu hỏa đã thiệt mạng, nhiều người khác cũng bị thương rất nặng.

Chia sẻ
Đọc thêm