Thêm vào thực đơn cơm tối 3 món rau củ ngon ngọt hấp dẫn
Với 3 món rau củ ngon này chắc chắn sẽ giúp cho thực đơn cơm tối của gia đình bạn thêm đa dạng và phong phú đấy!
Củ cải trắng kho chay
Củ cải trắng
Nước tương
Đường
Rượu trắng
Gừng
Hành lá
Dầu ăn
Hạt nêm
Gừng gọt vỏ thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn có độ dày khoảng 0,5cm. |
Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho gừng và hành vào phi thơm |
Xếp các miếng củ cải vào chảo, áp chảo vàng đều cả 2 mặt các miếng củ cải |
Ở một chiếc chảo khác, bạn cho đường, nước tương, rượu trắng, hạt nêm và một chút nước vào khuấy đều, đun sôi. Khi các miếng củ cải đã vàng đều 2 mặt, bạn gắp sang chảo nước xốt vừa chế biến và đun nhỏ lửa để miếng củ cải được mềm và gia vị cũng ngấm đều vào từng miếng củ cải hơn. |
Súp rau củ
Khoai tây Cà rốt Ngô nếp Đậu tương Củ hành khô Đông trùng hạ thảo |
Ngô cắt miếng nhỏ. Cà rốt, khoai tây và hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. |
Đặt nồi lên bếp, đổ vào nồi một chút dầu ăn sau đó xào hỗn hợp rau củ trên |
Xào khoảng 5 phút thì bạn đổ thêm nước ngập mặt lượng rau củ, cho đông trùng hạ thảo vào nồi... |
Nêm gia vị cho vừa ăn |
Khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun trong khoảng 40 phút cho rau củ mềm. |
Rau củ viên chiên
Cà rốt Cải thảo Tỏi tây Trứng Bột mỳ Bột chiên xù Hạt nêm Hạt tiêu Nước tương |
Cà rốt, cải thảo, cần tây rửa sạch, băm nhỏ, nêm thêm muối, hạt tiêu và nước tương cho vừa ăn |
Thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp trên, trộn đều |
Đổ bột mỳ và bột chiên xù vào |
Trộn đều tay tạo thành hỗn hợp bột dẻo, có thể tạo hình được |
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, nặn hỗn hợp trên thành từng viên tròn nhỏ, cho vào chảo chiên |
Khi viên rau củ chín vàng đều, bắt mắt thì bạn vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu |