4 món rau ngon với cách làm nhanh cho bữa tối gia đình
Bổ sung thực đơn cho bữa cơm gia đình phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng với 4 món rau ngon, làm nhanh và rất lạ miệng dưới đây bạn nhé!
1. Cải ngọt sốt dầu hào
- Rau cải ngọt
- Gia vị: tỏi băm, dầu hào, nước tương đậu nành, 100ml nước dùng
Rau cải ngọt rửa sạch, tỏi băm nhỏ. Tiếp theo, đun nước sôi luộc cải trong thời gian 1 phút, vớt cải ra đĩa. |
Cho tất cả gia vị: tỏi băm, dầu hào, nước tương đậu nành, nước dùng vào chảo đun sôi, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị, tắt bếp. Bạn rưới nước sốt lên đĩa cải ngọt là xong. |
2. Đậu Hà Lan xào ớt
- Đậu Hà Lan
- Ớt đỏ
- Gia vị: tỏi băm, muối
Đầu tiên, bạn cần bóc hai đường gân hai bên đậu Hà Lan, rửa sạch. Đun nước sôi, chần đậu Hà Lan qua nước sôi, vớt ra để ráo. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt sợi. |
Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho tỏi vào phi thơm, thêm ớt vào xào. Tiếp theo cho đậu hà lan vào xào, nêm muối vừa khẩu vị tắt bếp. |
3. Rau muống xào tỏi
- Rau muống
- Gia vị: tỏi, ớt, muối
Rau muống rửa sạch, cắt tách phần lá và phần cọng cắt khúc vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho tỏi vào phi thơm cùng với ớt cắt nhỏ. |
Tiếp theo, cho cọng rau muống vào xào trước rồi cho lá vào xào. Bạn cho tỏi băm vào chảo xào nhanh tay, nêm muối vừa khẩu vị gia đình, tắt bếp. Để rau giữ được màu sắc và dinh dưỡng, bạn nên xào rau trên lửa lớn. |
4. Rau xào tam sắc
- 1 bông cải xanh
- 1 trái ớt đỏ
- 1 trái xoài chín (vừa chín tới, vẫn còn giòn ngon)
- Gia vị: gói nước dùng
Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước lạnh. Ớt đỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. |
Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho bông cải xanh vào xào, cho ớt đỏ vào xào cùng với bông cải xanh. Bạn cho gói nước dùng vào, cho xoài vào chảo trộn đều, nêm muối vừa khẩu vị, tắt bếp. |
Chúc các bạn thành công với 4 món rau ngon này nhé!
(Nguồn: meishichina)