Tuyệt chiêu làm món trứng chiên ngon mà không phải ai cũng biết: Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa đưa cơm vô cùng!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 3 người

Thử chiên trứng theo cách này một lần, có khi chị em sẽ chẳng bao giờ muốn ăn trứng chiên như bình thường nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng gà5 quả
  • 2. Ớt sừng1 quả
  • 3. Tỏi, hành lá3-4 nhánh mỗi loại
  • 4. Gia vị: Dầu màu điều, nước mắm, đường kính, ngũ vị hương, hạt tiêu, tương ớt1 ít

Trứng ốp hay trứng chiên chắc hẳn là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách chiên trứng mới, thành phẩm đảm bảo đẹp mắt, ngon miệng. Không chê vào đâu được.

Trứng chiên thì quen thuộc rồi nhưng chế biến theo cách này thì không phải ai cũng biết: Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa đưa cơm vô cùng! - Ảnh 1.

Trứng chiên rim mắm chua ngọt

Cách làm trứng chiên rim nước mắm chua ngọt

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ 3-4 nhánh tỏi và băm nhuyễn. Rửa sạch hành lá, ớt sừng. Sau đó, xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ ớt sừng. 

Trứng chiên thì quen thuộc rồi nhưng chế biến theo cách này thì không phải ai cũng biết: Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa đưa cơm vô cùng! - Ảnh 3.

Băm nhỏ ớt sừng, tỏi và hành lá

Đập 5 quả trứng gà ra bát, dùng phới lồng đánh liên tục khoảng 2-3 phút cho lòng đỏ và lòng trắng tan vào nhau và bông lên.

2

Chiên trứng

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét dàn đều dầu ăn trong lòng chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng đã đánh bông vào chảo. Rắc 1 ít hành lá và ớt sừng đã xắt nhỏ lên trên. Giảm lửa thật nhỏ và đậy vung khoảng 2-3 phút.

Trứng chiên thì quen thuộc rồi nhưng chế biến theo cách này thì không phải ai cũng biết: Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa đưa cơm vô cùng! - Ảnh 5.

Chị em nhớ giảm lửa nhé, nếu không mặt dưới của trứng sẽ bị cháy đó!

Nếu khi mở vung, bạn thấy mặt trên của trứng đã khô mịn, vậy thì hãy đổ trứng ra đĩa. Nếu thấy mặt trên vẫn còn hơi ướt, bạn tiếp tục đậy vung và om thêm khoảng 1-2 phút nữa với lửa nhỏ.

Sau khi trứng chín, bạn cắt trứng thành những miếng tam giác như cắt pizza.

Trứng chiên thì quen thuộc rồi nhưng chế biến theo cách này thì không phải ai cũng biết: Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa đưa cơm vô cùng! - Ảnh 6.

Cắt trứng thành những miếng hình tam giác như thế này

3

Rim trứng với nước mắm chua ngọt

Bạn cho vào bát: 4 thìa cà phê nước mắm, 4 thìa cà phê đường kính, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương và thêm 1 thìa canh tương ớt nếu bạn thích ăn cay. Trộn đều các nguyên liệu.

Trứng chiên thì quen thuộc rồi nhưng chế biến theo cách này thì không phải ai cũng biết: Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa đưa cơm vô cùng! - Ảnh 8.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc có người không ăn được cay, chị em đừng cho tương ớt khi trộn mắm nhé!

Tiếp theo, bạn cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu màu điều và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Dầu màu điều sẽ giúp món ăn có màu cam vàng đẹp mắt hơn. Nếu không kịp chuẩn bị dầu màu điều, chị em có thể dùng dầu ăn cũng không sao.

Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát mắm vừa pha vào chảo và khuấy đều trên ngọn lửa nhỏ trong khoảng 2 phút.

Trứng chiên thì quen thuộc rồi nhưng chế biến theo cách này thì không phải ai cũng biết: Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa đưa cơm vô cùng! - Ảnh 9.

Khuấy cho đến khi nước mắm sôi lăn tăn

Cuối cùng bạn thả những miếng trứng chiên đã cắt vào chảo, rim khoảng 3 phút cho trứng ngấm mắm.

Trứng chiên thì quen thuộc rồi nhưng chế biến theo cách này thì không phải ai cũng biết: Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa đưa cơm vô cùng! - Ảnh 10.

Bạn nhớ lật trứng để cả 2 mặt miếng trứng đều ngấm kỹ gia vị nha!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trứng chiên rim mắm chua ngọt rồi đấy! Gắp trứng ra đĩa, rưới phần nước mắm chua ngọt và rắc phần hành lá còn lại lên là có thể thưởng thức được rồi. Chế biến theo cách này, món trứng sẽ có hương vị chua - ngọt, mằn mặn khá lạ miệng. Đảm bảo sẽ khiến cả nhà hào hứng.

Chúc chị em thành công với cách chiên trứng mới lạ này nhé!

Chia sẻ