Thêm một cách làm đậu phụ sốt mặn đậm đà ngon cơm
Với nước sốt đậm đà, từng miếng đậu phụ sốt mặn mềm ngon hẳn sẽ làm cho các thành viên gia đình bạn yêu thích!
1 hộp đậu phụ 1 cây tỏi tây 1 quả ớt sừng 80g thịt nạc 3g muối 15ml nước tương 15ml dầu hào 1 thìa bột thịt gà 2g đường Một ít dầu mè, bột ngô |
Thịt lợn rửa sạch, thái lát sau đó cho vào bát, thêm nước tương, đường, một ít muối, bột ngô, dầu mè vào trộn đều. |
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát. |
Trong một cái bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột thịt gà, 15ml dầu hào và khấy đều để sang một bên. |
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều. |
Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại. |
Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều. |
Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung. |
Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được. |
Chúc các bạn làm được món đậu phụ sốt thịt thật ngon nhé!
Nguồn: Blog.sina