Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon
Đậu phụ chiên sốt chua cay kiểu Hàn Quốc có màu sắc tươi tắn cực kỳ hút mắt cộng thêm nước sốt óng mượt hấp dẫn, hương vị ngọt ngào và tất nhiên là vị cay thơm đặc trưng khó cưỡng của xứ sở kim chi.
- 500g đậu phụ |
- 50g lạc rang - 50g quả óc chó - 1 cây hành lá - 10g vừng rang chín - 50g bột chiên giòn - Muối, tiêu - Gia vị: 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc; 2 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh giấm gạo; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng canh dầu ăn. |
Rắc muối và hạt tiêu tẩm lên đậu phụ, sau đó cắt thành miếng vuông cạnh 2cm và thấm khô miếng đậu bằng khăn giấy. |
Lạc và quả óc chó cho vào cối giã giập. Hành lá thái nhỏ. Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tất cả các gia vị làm sốt vào trộn đều. |
Lăn đậu phủ qua một lớp bột chiên. |
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng, thả đậu vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa. |
Làm nóng chảo trở lại, cho nguyên liệu sốt vào chảo đun sôi khoảng 2 phút rồi cho đậu phụ vào đảo nhẹ. Đun chừng 2 phút trên lửa nhỏ cho sốt thấm rồi rắc lạc và óc chó giã dập lên trên mặt. |
Gắp đậu ra đĩa, rưới sốt và rắc mè lên trên. |
Đậu phụ chiên sốt chua cay kiểu Hàn Quốc có màu sắc tươi tắn cực kỳ hút mắt cộng thêm nước sốt óng mượt hấp dẫn, hương vị ngọt ngào và tất nhiên là vị cay thơm đặc trưng khó cưỡng của xứ sở kim chi. Lớp vỏ rán giòn ôm gọn lấy lớp đậu mềm mại bên trong, chỉ cần nếm thử một lần bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị đậm đà cay nồng và sự tổng hòa vô cùng ăn ý của cả 4 vị chua, cay, mặn, ngọt trên từng miếng đậu lại nhấn nhá thêm chút bùi béo của lạc rang vô cùng thú vị.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: wtable.net/