Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán
Dùng thịt nhưng không hề ngán, thêm nguyên liệu này vào sẽ giúp món ăn thanh đạm, ngon miệng hơn nhiều.
Thời tiết mùa xuân có nhiều sự thay đổi, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm. Đó là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể dễ mệt mỏi, ăn không ngon miệng, đặc biệt là những người sức đề kháng yếu. Vì vậy, việc bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ là điều quan trọng. Nếu ăn không ngon miệng, bạn có thể thử hai món có thịt băm sau, thay đổi hương vị và cách chế biến sẽ kích thích vị giác khá hơn.
1. Thịt băm hấp nấm
Nguyên liệu cần thiết
Thịt băm - 150g, gừng - 1 nhánh nhỏ, mộc nhĩ khô (nấm mèo) - 50g
Trứng gà - 1 quả, muối, đường, dầu hào
Thực hiện món thịt băm hấp nấm
Mộc nhĩ khô (nấm mèo) cho vào nước ấm cùng 1 thìa bột mì hoặc bột năng khuấy đều. Làm như vậy giúp nấm nở nhanh hơn. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Mộc nhĩ cắt chân, băm nhỏ.
Trong một bát tô, cho mộc nhĩ, thịt băm, 1 muỗng dầu hào, một xíu muối vào trộn đều cùng chút bột năng và xíu nước. Đổ hỗn hợp vào đĩa lòng trũng hoặc bát tô, đập một quả trứng gà lên giữa. Đun sôi nước, cho vào xửng và hấp chín trong khoảng 15 phút là được.
2. Trứng hấp thịt băm
Nguyên liệu cần thiết
Thịt lợn băm - 100g, trứng gà - 3 quả
Nước tương, muối, rượu nấu ăn, hành tươi, dầu hào
Cách thực hiện trứng hấp thịt băm
Trong một bát cho thịt băm cùng 1 thìa nước tương, nửa thìa muối, nửa thìa rượu nấu ăn, nửa muỗng dầu hào. Trộn đều tất cả và ướp khoảng 15 phút.
Trứng gà đánh tan cùng chút muối, thêm lượng nước ấm gấp 1,5 lần lượng trứng. Đánh lại lần nữa, hớt bọt và có thể lọc qua rây để hỗn hợp sữa nước thêm mịn. Hấp trứng khoảng 15 phút.
Cho dầu vào chảo, xào chín thịt bằm rồi rải lên trứng đã hấp.
Cuối cùng rắc ít hành lá xắt nhỏ lên trên cho đẹp, dùng nóng.
Chúc bạn thực hiện các món ngon từ thịt băm thành công nhé!
(Theo Weigu/Sohu)