Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc!
Trong những ngày lạnh thì món ăn nóng hổi sẽ giúp làm ấm cơ thể hiệu quả. Bữa tối bạn hãy đổi vị cho cả gia đình với món chả đậu phụ thịt viên này nhé!
- 1. Đậu phụ 200g
- 2. Thịt băm 200g
- 3. Trứng 1 quả
- 4. Tinh bột ngô 25g
- 5. Gia vị:2 củ tỏi, 6ml xì dầu, 15ml dầu hào,15ml rượu nấu ăn, muối, dầu ăn
Chỉ từ những nguyên liệu chế biến quen thuộc, nhưng với một chút sáng tạo là bạn hoàn toàn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. Đơn giản như món chả đậu phụ om dưới đây, chỉ với nguyên liệu chính là thịt heo và đậu phụ là bạn đã có ngay một món chả om nóng hổi mềm ngọt ăn cùng với cơm rồi đấy.
Cách làm chả đậu phụ thịt viên
Trộn nguyên liệu
Tiếp đó thêm tinh bột ngô vào trộn chung.
Đập trứng vào và thêm rượu nấu ăn, muối, hành lá, gừng băm, trộn đều.
Viên chả đậu phụ
Chiên chả đậu phụ
Om chả đậu phụ
Hòa bột năng với chút nước lọc sau đó đổ vào chảo thịt đảo đều cho sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Trong những ngày mưa lạnh cuối mùa đông thì bữa tối mà có món chả đậu phụ om thế này vừa nóng hổi lại ngọt ngon, ăn cùng cơm trắng thì hẳn ấm bụng lắm ý. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, nên rất đáng để bạn thử làm đấy.
Để làm được món chả đậu thịt băm om thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Lưu ý: Khi chiên chả đậu phụ bạn không cần chiên kỹ quá, sẽ làm chả bị khô.