Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần

Trong những ngày lạnh thì món ăn nóng hổi sẽ giúp làm ấm cơ thể hiệu quả. Bữa tối bạn hãy đổi vị cho cả gia đình với món chả đậu phụ thịt viên này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu phụ 200g
  • 2. Thịt băm 200g
  • 3. Trứng 1 quả
  • 4. Tinh bột ngô 25g
  • 5. Gia vị:2 củ tỏi, 6ml xì dầu, 15ml dầu hào,15ml rượu nấu ăn, muối, dầu ăn

Chỉ từ những nguyên liệu chế biến quen thuộc, nhưng với một chút sáng tạo là bạn hoàn toàn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. Đơn giản như món chả đậu phụ om dưới đây, chỉ với nguyên liệu chính là thịt heo và đậu phụ là bạn đã có ngay một món chả om nóng hổi mềm ngọt ăn cùng với cơm rồi đấy.

Cách làm chả đậu phụ thịt viên

1

Trộn nguyên liệu 

Đậu phụ cho vào khăn vải để vắt hết nước. Cho đậu phụ ra bát sau đó nghiền nát. Thêm thịt băm vào trộn đều.
Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc! - Ảnh 2.

Tiếp đó thêm tinh bột ngô vào trộn chung.

Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc! - Ảnh 3.

Đập trứng vào và thêm rượu nấu ăn, muối, hành lá, gừng băm, trộn đều.

Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc! - Ảnh 4.

2

Viên chả đậu phụ 

Viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn.
Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc! - Ảnh 6.

3

Chiên chả đậu phụ 

Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 50% thì cho thịt viên vào chiên. Chiên cho viên thịt chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc! - Ảnh 8.

4

Om chả đậu phụ 

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ xì dầu, dầu hào và 250ml nước lọc vào đun ở lửa lớn cho sôi. Khi nước sôi thì cho thịt viên chiên vào rim cho thịt ngấm gia vị và nước cạn bớt.
Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc! - Ảnh 10.

Hòa bột năng với chút nước lọc sau đó đổ vào chảo thịt đảo đều cho sốt sánh lại thì tắt bếp.

Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc! - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Trong những ngày mưa lạnh cuối mùa đông thì bữa tối mà có món chả đậu phụ om thế này vừa nóng hổi lại ngọt ngon, ăn cùng cơm trắng thì hẳn ấm bụng lắm ý. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, nên rất đáng để bạn thử làm đấy.

Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc! - Ảnh 12.

Để làm được món chả đậu thịt băm om thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý: Khi chiên chả đậu phụ bạn không cần chiên kỹ quá, sẽ làm chả bị khô.

Chúc bạn thành công với cách làm chả đậu phụ thịt viên này nhé!

Chia sẻ