Thế giới chung tay, nỗ lực hỗ trợ Ấn Độ vượt qua "cơn sóng thần" COVID-19

Ban Thời sự, Theo vtv.vn

Ấn Độ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các quốc gia trên thế giới về cả nhân lực và vật lực, ủng hộ chống dịch COVID-19.

Sau khi nhận máy tạo oxy, máy thở từ Anh, Ấn Độ tiếp tục được Tây Ban Nha gửi 7 tấn thiết bị y tế. Đức và Pháp trong vài ngày tới cũng sẽ gửi đồ cứu trợ cho Ấn Độ.

Thủ đô New Delhi, một trong những địa phương ảnh hưởng nặng nề nhất bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 2 tại Ấn Độ, sẽ có thêm 1.200 giường chăm sóc tích cực. Khách sạn và những toa tàu trống cũng được huy động làm trung tâm chăm sóc khẩn cấp.

Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất hiện nay là thiếu nhân viên y tế tại quốc gia Nam Á này. Liên quan đến vấn đề trên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cam kết sẽ chung sức.

Thế giới chung tay, nỗ lực hỗ trợ Ấn Độ vượt qua cơn sóng thần COVID-19 - Ảnh 1.

Ấn Độ đang thất thủ trước đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ 2, rất cần sự hố trợ của cộng đồng quốc tế. (Ảnh: AP)

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Tình hình ở Ấn Độ quá đau lòng. WHO sẽ làm tất cả để hỗ trợ. WHO sẽ hỗ trợ Ấn Độ 2.600 nhân viên cho công tác tư vấn chuyên môn, giám sát và triển khai vaccine".

Ngày 27/4, Ấn Độ có thêm hơn 300.000 ca mắc COVID-19 mới, thấp hơn những ngày trước, nhưng Bộ Y tế nước này không cho rằng đây là tin vui. Nguyên nhân là vì là số ca nhiễm mới giảm do có ít xét nghiệm được thực hiện hơn, không phải tình hình tốt lên. Nhiều nước trên thế giới đã cấm chuyến bay thẳng từ Ấn Độ như Australia, Mỹ, Anh, Hà Lan, Bỉ, UAE…

Chia sẻ
Đọc thêm