Thấy vợ chồng tôi mải chơi không chịu đẻ, mẹ chồng giở chiêu "độc" khiến tôi phải chửa gấp

Aries,
Chia sẻ

Mong là không bà mẹ chồng nào đọc được cái tâm sự bất lực này của tôi, kẻo lại học theo thì ối cô con dâu khóc thét!

Chào mọi người. Nay mưa gió buồn nẫu ra nhỉ? Nằm trên giường ôm bát trái cây, được rảnh rỗi cày hết phim này đến phim khác mà tôi chẳng thấy vui tí nào cả. Lý do là bởi đang chơi vui tự dưng lại phải có bầu đây này!

Kể cho chị em nghe về gia đình hài hước bên chồng nhà tôi. Ngẫm đi ngẫm lại thì tất cả mọi thứ tôi dự định trong cuộc sống của mình đều tan tành trước năm 30 tuổi, dính đến nhà chồng cái gì là y rằng lệch hết cả sóng!

Đầu tiên là chuyện yêu đương. Từ bé đến lớn tôi đều học giỏi, quyết tâm làm được nghề mình yêu thích là thiết kế thời trang. Tôi là một đứa bị bạn bè nhận xét là lập dị, nên quan điểm yêu của tôi cũng chả giống người nào. Tôi tự đặt ra cho mình nguyên tắc là chưa kiếm được 1 tỷ trước năm 27 tuổi thì sẽ không yêu ai, bất kỳ chàng trai nào có dấu hiệu tán tỉnh tôi đều block hết! Đến mẹ tôi vì cố tình mai mối còn bị tôi chặn nick, kết cục 2 mẹ con dỗi nhau cả tháng trời.

Nhưng người tính không bằng trời tính, tôi va phải định mệnh đời mình trong một chuyến công tác nước ngoài. Trên đường đi tìm mua vải về may bộ sưu tập mới, tôi chẳng may bị giật mất túi xách. Đang ú ớ chưa kịp gào lên thì tên cướp đã ăn một trận đòn ngay trước mặt tôi, và người túm được hắn giao cho cảnh sát chính là một chàng du học sinh Việt kiều kém tôi 2 tuổi mọi người ạ!

Thấy vợ chồng tôi mải chơi không chịu đẻ, mẹ chồng giở chiêu "độc" khiến tôi phải chửa gấp - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tôi mời cậu ấy đi ăn để cảm ơn, vô tình biết cậu ấy đang học kiến trúc. Thấy cũng có máu nghệ thuật giống nhau nên những ngày sau đó tôi nhờ cậu ấy dắt đi tham quan mua sắm, dù gì có người biết rõ địa phương đi cùng vẫn hơn. Sau khi về nước thì tôi bận việc quên bẵng cậu ấy, cho đến Tết năm 2018 thì đùng cái ân nhân của tôi bỗng xuất hiện trước mặt.

Cậu ấy bảo thích tôi ngay từ lần gặp đầu tiên, nên đã cố gắng học xong sớm để về Hà Nội tìm gặp. Tự dưng con tim sắt đá của tôi bỗng nứt ra, thế là quên luôn lời thề của chính mình và ngã vào cái hố tình yêu! Vì là "phi công" nên cậu ấy chiều tôi lắm, đưa đón suốt ngày, quan tâm từng tí một, dù bận mấy cũng hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ của bạn trai khiến tôi cảm động vô cùng.

Tháng 4 năm ngoái cậu ấy cầu hôn tôi ở Đà Lạt, xòe tay ra lấy nhẫn mà tôi khóc to hơn cả cái loa của quán cafe! Cưới xong phát vợ chồng tôi lên kế hoạch du lịch khắp nơi, nhưng chỉ đi được 2 chỗ thì phải ở nhà nghỉ dịch. Được cái cả nhà chồng tôi đều tốt tính, nên bố mẹ ông xã cũng chiều tôi như công chúa vậy. Hết nửa năm tránh Covid, tôi mập lên tận 5kg, kèm theo đó là nỗi ám ảnh bị mẹ chồng giục sinh cháu.

Vợ chồng tôi ở riêng nhưng chỉ cách nhà bố mẹ chồng có 3 tầng lầu. Mỗi tuần xuống ăn cơm 2 lần, nhưng được một thời gian thì tôi né tránh vì hay bị nhắc chuyện mang bầu quá. Cả 2 đứa chúng tôi đều muốn được tự do chơi bời thêm vài năm nữa rồi mới đẻ, nhưng ông bà cứ than thở kêu già rồi muốn có cháu.

Cuối cùng nói bằng lời không được, mẹ chồng tôi chuyển sang chơi chiêu độc. Không biết ai bày cho mà tháng nào mẹ cũng đem quà lên tặng cho tôi, nhưng không phải son phấn quần áo hay trang sức gì cả, mà chỉ toàn vật dụng dành cho trẻ con! Mấy lần đầu tôi đều rất háo hức, nhưng sau đó cảm thấy sợ hãi dần đều. Lúc thì quần áo sơ sinh, lúc thì bình sữa, lúc thì giày dép trẻ con, cả đồ bé trai lẫn bé gái.

Chồng tôi nói chuyện với mẹ mãi không được, mẹ tỉnh bơ đáp rằng "đấy là cách mẹ giải tỏa cơn thèm cháu". Trừ chuyện ấy ra thì mẹ vẫn rất vui vẻ bình thường, chẳng hề khó chịu chút nào. Tôi xếp hết quà mẹ tặng vào một góc, nhưng không ngờ khách đến nhà chơi ai cũng hỏi tôi đang có bầu à. Nghe nhiều quá cũng phát điên, tôi bực lên bảo chồng đẻ thì đẻ, sợ quái gì. Kết cục chỉ sau 3 tuần thả cửa, tôi thử que lên 2 vạch căng đét!

Giờ ôm bụng trên giường nghĩ lại tôi vẫn cay cú, mẹ chồng cao tay đến nỗi con dâu phải chào thua. Ai khen mẹ chồng tôi dễ thương chứ tôi thì chịu đấy, muốn chơi thêm 1 năm nữa cũng không được. Thế là bể hết mọi kế hoạch rồi, tôi vẫn chưa đến 30 mà...

Chia sẻ