Thấy Shark Linh say sưa ăn mực do startup chiêu đãi, dàn "cá mập" liền có hành động khiến cô ngại ngùng

Ngoài câu "tôi không đầu tư" làm nên "thương hiệu", Shark Linh còn có những pha ăn uống "đi vào lòng người".

Vừa mới đây, Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 đã lên sóng tập thứ 14 của chương trình với sự góp mặt của 3 startup đến từ 3 lĩnh vực khác nhau, đáng chú ý hơn cả chính là Mực nhảy Biển Đông.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng biển ở Hà Tĩnh trong một gia đình có 4 đời làm ngư dân, founder Nguyễn Bá Ngọc của Công ty cổ phần Mực nhảy Biển Đông mang đến sản phẩm mực đang bơi. Đến với Thương vụ bạc tỷ mùa 4, nam founder kêu gọi mức vốn đầu tư 5 tỷ để đổi lấy 10% cổ phần của công ty. 

Thấy Shark Linh say sưa ăn mực do startup chiêu đãi, dàn "cá mập" liền có hành động khiến cô ngại ngùng - Ảnh 1.

Đến với chương trình, bên cạnh mục đích gọi vốn, founder Nguyễn Bá Ngọc mong muốn sự đồng hành của các "cá mập" sẽ giúp startup của anh có thể mang đến nhiều giá trị hơn cho ngư dân Việt cũng như hệ sinh thái môi trường biển. Sau phần giới thiệu tổng quan về startup, nam founder đã chiêu đãi các shark món mực tươi sống ngay tại trường quay.

Trên hàng ghế nóng, Shark Linh là người có đam mê ăn uống bất tận bậc nhất. "Nữ cá mập" thưởng thức những phần hải sản một cách vô cùng thích thú. Thú vị hơn, khi kết thúc thương vụ, nhìn thấy cô em gái "cá mập" ăn uống quá ngon miệng, Shark Phú liền lên tiếng nhắc các Shark khác "đưa nốt cho Linh đi, Linh thích ăn". 

Thấy Shark Linh say sưa ăn mực do startup chiêu đãi, dàn "cá mập" liền có hành động khiến cô ngại ngùng - Ảnh 2.

Lúc này dàn "cá mập" bật cười liền nhường phần của mình sang cho Shark Linh dù cho nữ "cá mập" đã bẽn lẽn nói "em no rồi". Tất nhiên sau câu nói không một chút "sượng trân" ấy, Shark Linh vẫn tiếp tục say sưa món mực vừa được "cung cấp" thêm. 

Niềm yêu thích ăn uống của Shark Linh còn được thể hiện một cách vô cùng đáng yêu trong phần gọi vốn của startup Cocolala tại Shark Tank Việt Nam mùa 2. Khi ấy nữ doanh nhân còn không ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp của Shark Hưng – người đàn ông ngồi cạnh để giúp khui nắp quả dừa để ăn phần cơm dừa bên trong. 

Thấy Shark Linh say sưa ăn mực do startup chiêu đãi, dàn "cá mập" liền có hành động khiến cô ngại ngùng - Ảnh 3.

Quay trở lại với startup Mực nhảy Biển Đông, sau khi "hỏi thăm" rõ ràng để hiểu kỹ tình hình kinh doanh hiện tại của startup, Shark Liên đề nghị đầu tư 5 tỷ đồng để đổi lấy 35% cổ phần kèm điều kiện nam founder phải quay về chính quê hương của mình để xây dựng sự nghiệp và giúp đỡ ngư dân. Shark Bình cũng đưa ra offer giống với Shark Liên nhưng không yêu cầu gì cả.

Về phần mình, Shark Hưng cho rằng đây là mô hình kinh doanh thuần túy, truyền thống nên quyết định không đầu tư. Shark Linh cho rằng Mực nhảy Biển Đông có một ý tưởng hay nhưng nền tảng vẫn chưa đủ vững mạnh để tăng trưởng nhanh nên cũng không đầu tư. Không am hiểu về lĩnh vực cũng như cảm thấy mức vốn 5 tỷ không có quá nhiều ý nghĩa đối với doanh nghiệp này, Shark Phú cũng nói lời từ chối.

Thấy Shark Linh say sưa ăn mực do startup chiêu đãi, dàn "cá mập" liền có hành động khiến cô ngại ngùng - Ảnh 4.

Quyết phải giành được startup từ tay Shark Bình, Shark Liên liền điều chỉnh offer - 5 tỷ đổi lấy 25% đồng thời không yêu cầu founder phải về quê sinh sống nhưng cần mở chi nhánh ở quê hương. Sau hai lần thương thuyết để mong giảm bớt số % cổ phần quy đổi nhưng không nhận được sự đồng thuận của các Shark, nam founder quyết định bắt tay với Shark Liên để về với đội của "cá mập bà Ngoại".

Chia sẻ
Đọc thêm