Thấy mình khác biệt so với cả dòng họ từ lâu nhưng ở tuổi thất thập cổ lai hi, hai cụ bà mới phát hiện sự thật từ hơn 70 năm trước

Những sự khác biệt nhỏ, tưởng chừng như vô hại thật ra lại dẫn đến một sự thật vô cùng bất ngờ với Linda, Denice cũng như gia đình của cả hai.

Đã từ rất lâu, Linda Jourdeans và Denice Juneski - 2 người phụ nữ sống ở 2 nơi khác nhau - luôn cảm thấy mình khác biệt với gia đình, dòng họ. Denice từ bé đã là một cô gái tóc vàng trong gia đình chỉ toàn người tóc màu nâu hạt dẻ, tóc đỏ, cả những người họ hàng của cô cũng vậy. Trong khi đó, Linda lại là người duy nhất trong gia đình có mái tóc nâu đỏ, những người còn lại trong gia đình cô chỉ có tóc màu vàng mà thôi.

Không chỉ vậy, Linda đến khi đã 50 tuổi vẫn còn chơi môn thể thao bóng mềm, còn Denice lại là người không nổi trội trong thể thao so các anh chị em khác trong gia đình. Những sự khác biệt nhỏ, tưởng chừng như vô hại đó thật ra lại dẫn đến một sự thật vô cùng bất ngờ với Linda, Denice cũng như gia đình của cả hai. Sau nhiều cuộc tìm hiểu, xét nghiệm, cuối cùng ở tuổi 72, bà Linda và bà Denice đã phát hiện ra mình đã bị nhầm lẫn từ khi mới ra đời.

Thấy mình khác biệt so với cả dòng họ từ lâu nhưng ở tuổi thất thập cổ lai hi, hai cụ bà mới phát hiện sự thật từ hơn 70 năm trước - Ảnh 1.

Linda (bé gái ngoài cùng, bên phải) khác biệt so với mọi người trong gia đình. (Ảnh: king5)

Thấy mình khác biệt so với cả dòng họ từ lâu nhưng ở tuổi thất thập cổ lai hi, hai cụ bà mới phát hiện sự thật từ hơn 70 năm trước - Ảnh 2.

Denice (ngoài cùng, bên trái) lại có mái tóc hoe vàng giữa gia đình chỉ toàn người có tóc nâu đỏ. (Ảnh: king5)

Hơn 7 thập kỷ qua, họ đã sống một cuộc sống hạnh phúc cùng gia đình mình nhưng trong tâm trí họ luôn nghi ngờ rằng mình không thực sự thuộc về gia đình này. Sự thật đã dần được hé mở khi bà Denice là người đầu tiên gửi DNA của mình đến 23andMe với hy vọng tìm hiểu thêm về lịch sử sức khỏe của gia đình mình. Khi nhận kết quả vào vài tuần sau đó, bà Denice rất sốc khi biết DNA của mình không phù hợp với bất kì ai trong gia đình mà bà đã sống cùng suốt bao nhiêu năm qua. Tuy nhiên, kết quả DNA của bà lại phù hợp với vài người và đó là những cái tên bà chưa bao giờ nghe đến.

Bà Denice (hiện đang sống tại Eagan, Minnesota) quyết định thực hiện kiểm tra một lần nữa và kết quả cũng không thay đổi. “23andMe đã sai lầm chỗ nào đó hoặc tôi đã bị đánh tráo”, bà Denice chia sẻ. Nhưng nếu bà Denice không thuộc về gia đình mà bà đã sống cùng từ khi mới ra đời thì bà thuộc về nơi nào? Câu trả lời đến từ nơi cách bà Denice 40 dặm, ở Hammond, Wisconsin, sau khi cháu gái của bà Linda nhìn thấy tên của bà Denise xuất hiện trong kết quả DNA của mình.

Thấy mình khác biệt so với cả dòng họ từ lâu nhưng ở tuổi thất thập cổ lai hi, hai cụ bà mới phát hiện sự thật từ hơn 70 năm trước - Ảnh 3.

Bà Linda khi còn bé. (Ảnh: king5)

Thấy mình khác biệt so với cả dòng họ từ lâu nhưng ở tuổi thất thập cổ lai hi, hai cụ bà mới phát hiện sự thật từ hơn 70 năm trước - Ảnh 4.

Bà Denice khi còn bé. (Ảnh: king5)

Khi biết về vấn đề này, Michelle - con gái của bà Linda - đã nói với mẹ: “Con tin là mẹ đã bị tráo”. Bản thân Michelle cũng cảm nhận được sự khác biệt giữa cô và những người họ hàng trong gia đình. Cô từng thắc mắc với mẹ rằng vì sao cô chẳng trông giống ai trong gia đình và vào năm 2002, Michelle còn kiểm tra hồ sơ khai sinh được công khai nhưng vẫn chưa đi đến được cuối cùng.

Bà Linda lập tức thực hiện kiểm tra DNA và trong kết quả nhận được, mẹ của bà lại là cái tên Marianne Mayer, không phải tên của người phụ nữ mà bà đã gọi là mẹ trong suốt 7 thập kỷ qua. Denice và Linda nhanh chóng ghép những mảnh ghép về sự thật từ 72 năm trước lại với nhau và biết được tên tuổi, thân thế thật sự của mình. Bà Linda và Denice đều được sinh ra tại bệnh viện Bethesda ở St Paul, Minnesota, Mỹ vào sáng sớm ngày 19/12/1945, cách nhau 31 phút. Họ kết luận mình đã bị đổi chỗ cho nhau nhưng lý do vì sao lại có sự hoán đổi này mãi mãi chẳng thể nào giải thích được. Bà Linda nói: “Chúng tôi sẽ chẳng bao giờ biết và những người y tá đã chăm sóc chúng tôi có lẽ đã chết rồi”.

Thấy mình khác biệt so với cả dòng họ từ lâu nhưng ở tuổi thất thập cổ lai hi, hai cụ bà mới phát hiện sự thật từ hơn 70 năm trước - Ảnh 5.

Bệnh viện nơi bà Linda và bà Denice ra đời. (Ảnh: dailymail)

Và mặc dù không thể tìm hiểu được vì sao mình lại bị tráo nhưng cả bà Linda và bà Denice đều rất vui vì đã biết đến nhau theo cách kỳ lạ này. “Tôi xem đó như một món quà”, bà Denice phát biểu. Kể từ khi biết đến nhau vào tháng 4 vừa qua, bà Linda và bà Denice đã gặp gỡ nhau vài lần. Cả hai còn cùng nhau đến thăm bà Marianne Mayer (nay đã 99 tuổi, đang sống trong viện dưỡng lão) - mẹ ruột của bà Linda và là người đã nuôi nấng, chăm sóc bà Denice từ khi Denice còn bé. Mỗi lần ghé thăm mẹ, bà Denice, bà Linda đều kể lại câu chuyện này và bà Marianne chấp nhận được những chuyện đã xảy ra cũng như rất thích việc mình có hai cô con gái.

Thấy mình khác biệt so với cả dòng họ từ lâu nhưng ở tuổi thất thập cổ lai hi, hai cụ bà mới phát hiện sự thật từ hơn 70 năm trước - Ảnh 6.

Từ khi biết đến sự thật, bà Linda và bà Denice đã gặp nhau vài lần. (Ảnh: king5)

Thấy mình khác biệt so với cả dòng họ từ lâu nhưng ở tuổi thất thập cổ lai hi, hai cụ bà mới phát hiện sự thật từ hơn 70 năm trước - Ảnh 7.

Bà Mayer (ngồi xe lăn) rất thích thú với việc mình có 2 cô con gái. (Ảnh: king5)

Trong khi đó, bà Rochelle Nielsen - mẹ ruột của bà Denice và là người đã nuôi nấng bà Linda - đã qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 42, khi bà Linda được 17 tuổi. Ở tuổi 17, bà Linda mất mẹ nhưng ở tuổi 72, bà lại tìm được mẹ của mình. “Thật không thể tin nổi”, bà Linda phát biểu.

Thấy mình khác biệt so với cả dòng họ từ lâu nhưng ở tuổi thất thập cổ lai hi, hai cụ bà mới phát hiện sự thật từ hơn 70 năm trước - Ảnh 8.

Bà Linda cầm bức ảnh của bà Rochelle Nielsen - mẹ ruột của bà Denice và là người đã nuôi nấng bà Linda. (Ảnh: king5)

(Nguồn: dailymail, king5)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm