Thầy hiệu trưởng của 1 trường học ở Hà Nội viết tâm thư tuyên bố không thu bất kỳ khoản phí nào trong thời gian học sinh nghỉ học

Hiệu trưởng của trường này đã có thư ngỏ về việc không thu khoản phí nào trong thời gian học sinh đến trường. Quyết định nhận được sự tán thành lớn từ các bậc phụ huynh.

Mới đây, chủ tịch TP Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung đã có thông báo yêu cầu tất cả các trường học nghỉ đến ngày 15/4. Trong thời gian này, các trường tiếp tục cho học sinh học online như đã thực hiện trước đó. Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng tiếp tục kết hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện phát sóng bài giảng cho học sinh khối lớp 4-12.

Về việc thu phí học online của học sinh trong mùa dịch Covid-19, trước đó Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản thông báo chính thức về việc này. Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường ngoài công lập cần thỏa thuận với phụ huynh về các khoản phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công khai và đồng thuận.

Chi phí hỗ trợ học online, học phí của tháng đã thu và tháng sau khi trở lại trường không vượt quá tổng học phí cả năm học mà nhà trường đã thông báo từ đầu.

Ngày 28/3, Hiệu trưởng trường Marie Curie - thầy Nguyễn Xuân Khang đã chính thức có thư ngỏ gửi đến toàn thể phụ huynh của trường. Thầy cho biết, trường Marie Curie sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào trong khoản thời gian học sinh không đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 (từ 3/2 đến 15/4), kể cả việc học online.

Cụ thể bức thư của thầy gửi đến các bậc phụ huynh như sau:

"Kính thưa quý vị,

Sáng nay, có cô giáo hỏi tôi, cha mẹ học sinh có phải đóng học phí cho việc học online của con không?

Tôi định sau này, khi các con được phép trở lại trường học tập sẽ thông báo đến quý vị. Nhưng nhân cô giáo hỏi, tôi xin trả lời ngắn gọn: Trường Marie Curie không thu bất kỳ khoản phí nào trong thời gian học sinh không đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 (từ 3/2 đến 15/4), kể cả việc học online.

Không ngờ thông tin đó được lan truyền tới nhiều vị cha mẹ học sinh. Tôi được các cô giáo gửi nhiều tin nhắn tràn đầy cảm xúc của quý vị. Tôi vô cùng cảm ơn tấm lòng cao thượng, sự sẻ chia sâu sắc của quý vị đến tôi và đồng nghiệp trong trường. Quý vị hãy yên tâm! Tôi vẫn lo được cho đời sống của các thầy cô giáo và nhân viên trong trường. Chắc chắn sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Một trường học ở Hà Nội viết tâm thư, tuyên bố không thu bất kỳ khoản phí nào trong thời gian học sinh nghỉ học - Ảnh 3.

Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức!” - Lời của tiền nhân.

Lúc khó khăn và nhiều hiểm nguy này càng khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn, bỏ qua những giận hờn không đáng có. Đêm nay, tôi muốn tất cả chúng ta hướng đến các bác sỹ, nhân viên y tế, bộ đội, công an... - những người đang ở tuyến đầu chống “giặc” Covid-19".

 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm